Chia sẻ kiến thức Marketing Online

Vì sao livestream trở thành phương thức bán hàng phổ biến hiện nay ?

Vì sao livestream trở thành phương thức bán hàng phổ biến hiện nay ? 31 Th07

Hình thức bán hàng thông qua livestream đang là cơn sốt trong thị trường thương mại điện tử ngày nay. Với sự đổ bộ tham gia ào ạt của nhiều thương hiệu, cá nhân đã đẩy xu hướng này trở nên phổ thông hơn bao giờ hết. Nhờ khả năng tiếp cận đáng kinh ngạc cũng như tính hiệu quả mà phương thức này mang lại đã khiến đông đảo các nhà kinh doanh tin tưởng sử dụng. Vậy đâu là những lý do đã làm cho hình thức bán hàng thông qua live stream phổ biến như vậy ? Hãy cùng infitech tìm hiểu thông tin thông qua bài viết “Vì sao livestream trở thành phương thức bán hàng phổ biến hiện nay ?” 

1. Khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng 

Đây là lý do đầu tiên giúp livestream trở thành phương thức bán hàng phổ biến hiện nay. Thay vì đưa người dùng vào một quy trình bán hàng cụ thể như tìm hiểu sản phẩm, xem đánh giá của người mua khác cho đến bước mua hàng. Thì ngay tại livestream vào thời điểm thực, người dùng có thể tìm hiểu và tương tác trực tiếp với những nhà bán hàng. Nhận xét cũng như câu hỏi thắc mắc của khách hàng sẽ được hiển thị trực tiếp cho phép đơn vị bán hàng có thể tương tác ngược lại xoá bỏ đi được khoảng cách mà những cách thức bán hàng khác không thể làm được. Điều này giúp tạo niềm tin và sự yêu thích của khách hàng trong quá trình mua hàng vì họ có thể tìm hiểu trực tiếp về sản phẩm. 

2. Đa dạng kịch bản, nội dung bán hàng  

Thêm một lý do nữa đã biến livestream trở thành phương thức bán hàng phổ biến hiện nay đó chính là đơn vị bán hàng có thể sử dụng đa dạng kịch bản bán hàng. Khi livestream bán hàng trực tiếp, những nhà bán hàng sẽ không lo về việc bị cạn ý tưởng vì có thể tạo ra nhiều kịch bản bán hàng khác nhau. Đối với thị trường bán hàng sôi động như hiện nay thì việc thay đổi kịch bản liên tục từ video, hình ảnh hay âm thanh sẽ được cập nhật liên tục và thường xuyên. Chỉ cần các đơn vị kinh doanh kết hợp với các content creator chất lượng thì sẽ không bị bỏ lại phía sau cuộc chơi tiềm năng này 

3. Khả năng tiếp cận khách hàng không giới hạn 

Có thể nói, livestream giúp đem lại lượng khách hàng không giới hạn khi so với những phương thức bán hàng offline khác. Việc mua sắm tại những điểm bán nhất định sẽ làm hạn chế khả năng tiếp cận khách hàng của sản phẩm. Thế nhưng đối với livestream, doanh nghiệp có thể tiếp cận đến đa số các khách hàng vì khả năng không hạn chế của internet và mạng xã hội. 

4. Khả năng theo dõi và phân tích hiệu quả livestream 

Khi áp dụng phương thức livestream để bán hàng, người bán có thể theo dõi được mức độ hiệu quả của phương thức này mang lại. Nhờ các nền tảng giải trí hiện nay mà tính năng livestream được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Kéo theo đó, người bán có thể theo dõi hiệu suất theo từng phiên để có thể thay đổi kịch bản bán hàng nhanh chóng.  Nhờ vậy mà có thể nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

5. Khẳng định sự uy tín của thương hiệu 

Những thương hiệu khi xuất hiện nhiều trước khách hàng sẽ giúp xây dựng niềm tin hiệu quả. Đây là cách làm được nhiều đơn vị áp dụng ở thời điểm hiện tại. Tương tác trực tiếp với khách hàng để biết họ thắc mắc về vấn đề gì, chất lượng sản phẩm có vấn đề gì mà họ không hài lòng hay chỉ cần ở đó để nghe những góp ý từ khách hàng là đủ để họ tin tưởng và xây dựng niềm tin đối với doanh nghiệp trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. 

Tổng kết 

Trên đây là một vài lý do đã biến livestream trở thành phương thức bán hàng phổ biến. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm hiểu cụ thể được cách thức bán hàng hot nhất hiện nay. Từ đó có thể áp dụng vào chiến lược kinh doanh để gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo