Chia sẻ kiến thức

Traffic ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng Website

Traffic ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng Website 15 Th08

Traffic là một yếu tố rất quan trọng không chỉ đối với người làm SEO mà còn đối với những ai đang tham gia ngành Marketing Online. Là một chỉ số quan trọng trong tiếp thị giúp tăng trưởng doanh thu đột phá. Đối với website, traffic còn được coi như một thứ không thể thiếu ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình hoạt động của trang Web. Vậy traffic ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng của Website ? Và cách làm sao để cải thiện được traffic cho trang Web. Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết phía bên dưới của Infitech nhé !

1. Traffic ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng Website ?

Traffic đóng vai trò rất quan trọng với Website. Nó là một trong những chỉ số quan trọng nhất đối với Website và là mục tiêu của tất cả người làm SEO hướng tới. Bời vì một lý do đơn giản đó chính là giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm, giúp tăng doanh thu, tăng độ nhận dạng thương hiệu cùng vô vàn những lợi ích khác. Có thể thấy rõ rằng những Website bán hàng có lượng lớn Traffic thì mức doanh thu của họ phần lớn luôn cao hơn so với các Website có ít lượng Traffic hơn. 

Đối với các website cung cấp thông tin chẳng hạn như Blog thì traffic đóng vai trò xếp hạng nội dung cho trang web đó. Bên nào ít traffic hơn thì thường sẽ được xếp hạng thấp hơn những bên còn lại. Thông thường thì những trang báo điện tử luôn có lượng lớn Traffic hơn những Website bán hàng. Bởi vì lượng thông tin được cung cấp qua các trang báo điện tử luôn ở mức khổng lồ cùng với đó là những nội dung thu hút, tiêu đề giật tít,…Nó khác hẳn so với những nội dung khô khan có trên các Website bán hàng.

2. Một số cách cải thiện Traffic cho Website của bạn

 2.1. Hệ thống từ khóa có tính liên kết và theo chủ đề của Website 

 Từ khóa nên được nghiên cứu và cập nhật đa dạng. Nên chọn những chuỗi từ khoá có liên kết với nhau và không bị lạc chủ đề mà Website muốn hướng đến. Một tips nhỏ đó là cần tập trung vào những từ khóa có đuôi dài để người dùng có thể tìm kiếm đến Website của bạn dễ dàng hơn. Mặt khác, sử dụng từ khoá đuôi dài cũng làm cho thứ hạng trên website được cải thiện đáng kể. Việc hệ thống từ khoá sẽ yêu cầu một quy trình khá phức tạp bao gồm việc nghiên cứu và phân loại các từ khóa chính, từ khóa phụ, mức độ cạnh tranh của từ,…đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và kiến thức sâu rộng từ người làm SEO và Content 

2.2. Mang đến cho người dùng những nội dung có giá trị

Sau quá trình nghiên cứu từ khóa, để có thể cải thiện traffic thì nên đưa ra những nội dung có giá trị nhằm tăng tính trải nghiệm của người đọc. Điều này cũng giúp người dùng ở lại lâu hơn trên Website. Thúc đẩy họ quay trở lại trang Web vào những thời điểm khác. Nếu trang Web của bạn cung cấp những nội dung có giá trị đến người dùng thì traffic cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

2.3. Tạo những tiêu đề hấp dẫn để thu hút người dùng

Việc tạo ra những tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn sẽ gia tăng khả năng người dùng click vào để xem nội dung bên trong đó. Cộng với một nội dung giá trị cho người đọc thì trang Web sẽ thành công trong việc tăng chỉ số time on site. Qua đó giúp tăng Traffic cho Website một cách bền vững

2.4. Chi tiền để quảng cáo làm tăng traffic 

 Đây được xem là cách làm nhanh nhất nhưng lại mang về một kết quả ấn tượng. Điểm hạn chế của phương pháp này là tốn kém chi phí cho việc chạy quảng cáo. Thông thường, để gia tăng lượng lớn traffic thì cần phải bỏ ra chi phí quảng cáo rất lớn. Nhưng kết quả thu về thì lại vô cùng mỹ mãn. Khi thực hiện phương pháp này cũng nên tối ưu nội dung để tận dụng nguồn traffic có trả phí này nhé !

3. Tổng kết 

Bạn đã cùng Infitech tìm hiểu sơ qua về tầm quan trọng của Traffic đối với website. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lưu lượng truy cập. Cùng với đó là những phương pháp giúp gia tăng traffic một cách hiệu quả và bền vững hơn nhằm cải thiện thứ hạng tìm kiếm và thúc đẩy doanh thu trên trang web. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo