Tin tức Toplist

Top 6 công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay

Top 6 công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay 24 Th09

Có thể bạn chưa biết, Google chỉ là một trong nhiều công cụ tìm kiếm khác trên Internet. Một số người thì lầm tưởng rằng Google chính là Internet thế nhưng thực chất nó lại chỉ là một công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Cho đến hôm nay, Google vẫn đang chiếm giữ vị trí số một về lượng người truy cập và doanh thu đạt được. Vậy ngoài Google ra thì còn những công cụ tìm kiếm nào ? Infitech mời bạn cùng tham khảo danh sách top 6 công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay thông qua bài viết bên dưới nhé !

1. Công cụ tìm kiếm Google 

Ở vị trí đầu tiên thì không thể không nhắc đến Google. Hiện nay, đây là công cụ tìm kiếm dẫn đầu về lượt truy cập và tìm kiếm thông tin trên Internet. Google đang thống trị trên nhiều thị trường ở nhiều Quốc gia. Người dùng có thể truy cập trên điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, pc,…Nhờ những thuật toán thông minh mà nó có thể gửi kết quả chính xác đến người dùng khi tìm kiếm một thông tin cụ thể nào đó. Nhờ vậy mà những doanh nghiệp có thể khai thác từ đây để tạo lợi thế cạnh tranh cho mình bằng cách đầu tư những website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Đây được xem là công cụ mang đến những thông tin chính xác nhất khi người dùng tìm kiếm trên internet 

2. Công cụ tìm kiếm Microsoft Bing 

Công cụ tìm kiếm này được cho ra đời bởi Microsoft. Đây được đánh giá là công cụ thay thế Google hiệu quả nhất. Chính vì vậy mà thị phần của công cụ này tăng lên nhanh chóng khi đạt mức 12,31%. Tuy nhiên, để so với Google thì Bing vẫn không được đánh giá cao vì người dùng cho rằng công cụ này không mang đến những thông tin đáng tin cậy. Mặc dù có nhiều cố gắng, nỗ lực để cập nhật phiên bản tốt nhất cho mình nhưng Bing vẫn còn phải đối mặt với cuộc chiến giành thị phần từ nhiều công cụ khác ngoài Google 

3. Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc 

Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc là một công cụ tìm kiếm nội địa được phát triển bởi Việt Nam. Nó được cho ra đời nhằm cải tiến cách người Việt tìm kiếm thông tin. Với những chủ đề đang được tìm kiếm tại Việt Nam sẽ được công cụ sử dụng bộ lọc giúp cho người dùng có thể thực hiện công việc tìm kiếm một cách nhanh hơn. Vì thế mà nhiều người dùng tại Việt Nam hiện nay yêu thích sử dụng công cụ này song song với Google. Một thông tin đặc biệt là trên thế giới chỉ có khoảng 10 Quốc gia tự phát triển công cụ tìm kiếm nội địa và Cốc Cốc nằm trong số đó để đại diện Việt Nam giúp công nghệ vươn tầm thế giới. 

4. Công cụ tìm kiếm Wiki 

Wiki là công cụ tìm kiếm được tạo ra để người dùng có thể tìm kiếm thông tin trên thư viện Wiki. Nó cho phép người dùng có thể tìm kiếm, tùy chọn giữa các wiki, chỉ wikipedia, bách khoa toàn thư hoặc wiki do người khác gửi đến. Nếu bạn muốn tìm thông tin chi tiết và cụ thể trong Wikipedia hoặc các wiki thông dụng thì đây là công cụ tốt nhất dành cho bạn 

5. Nền tảng video Youtube 

Mặc dù với nhiều người, Youtube chỉ là một nền tảng xem video nhưng nó còn là một công cụ tìm kiếm phổ biến trên thế giới. Hiện nay, số lượng người dùng trên Youtube đạt hơn 2,3 tỷ người. Bạn có thể tìm kiếm những câu trả lời xoay quanh những thắc mắc của bản thân về một vấn đề nào đó. Từ đó, nhờ thuật toán Youtube sẽ gửi đến bạn kết quả chính xác nhất. Theo thống kê, mỗi tháng Youtube xử lý hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm trên nền tảng này

6. Công cụ tìm kiếm Yandex.ru

Yandex là một công cụ tìm kiếm phổ biến của Nga và là một trong số 30 website phổ biến nhất trên thế giới và xếp hạng thứ 4 bằng tiếng Nga. Đây là một công cụ được phát triển bởi công ty công nghệ. Các sản phẩm và dịch vụ thông minh của Yandex có sự hỗ trợ từ máy học cho phép gửi đến những thông tin chính xác cho người dùng. Nó chiếm thị phần cao nhất tại Nga với hơn 65% thị phần.

 

Tổng kết 

Bạn đã cùng Infitech tham khảo qua danh sách top 6 công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về những công cụ tìm kiếm phổ biến. Từ đó giúp bạn tra cứu thông tin hiệu quả hơn nhờ sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm trên Internet. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo