Chia sẻ kiến thức

Thin Content là gì ? Cách khắc phục lỗi Thin Content

Thin Content là gì ? Cách khắc phục lỗi Thin Content 24 Th03

Trong SEO, đã bao giờ bạn gặp tình trạng bài viết của bạn trên Website mặc dù đã đăng lâu nhưng mãi chẳng thể lên top Google chưa? Bài viết muốn được lên top cần rất nhiều yếu tố khác nhau tuy nhiên có thể nội dung của bạn đang bị mắc lỗi Thin Content đấy. Đây là một trong những vấn đề của Website mà các công cụ tìm kiếm không đánh giá cao vì nó không mang lại giá trị cho người đọc. Vậy Thin Content là gì ? Làm sao để khắc phục lỗi Thin Content ? Hãy cùng Infitech tìm hiểu nhé !

1. Thin Content (nội dung mỏng) là gì ? 

Thin Content (Nội dung mỏng) là những nội dung ngắn và không mang lại bất cứ giá trị nào cho người đọc. Thin Content không được Google đánh giá cao và rất có khả năng bị phạt nếu có những hành vi bất thường. Thin content còn làm cho bài viết của Website khó được lên top Google. Gây ra tình trạng thoát trang cao và làm thuật toán khó nhận diện ra những từ khóa chính. 

Những nội dung này đa phần đều: 

+ Có số lượng từ trong bài viết thấp 

+ Là nội dung được copy từ những Website khác

+ Có nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp 

+ Nội dung gây ra sự khó hiểu cho người đọc và Google 

+ Chứa ít thông tin quan trọng, nội dung lan man không đi vào chủ đề chính. 

2. Cách dạng Thin Content phổ biến 

Tuy có rất nhiều dạng Thin Content khác nhau nhưng nhìn chung nó xoay quanh những dạng sau đây: 

+ Nội dung được sao chép, tạo tự động: Đây là dạng nội dung được sao chép từ các Website khác và tạo tự động bởi các công cụ chuyên dụng. Đây là những dạng được viết một cách máy móc bởi các tool nhằm tiết kiệm thời gian cho người viết. Đa phần những nội dung kiểu này thường hướng đến việc lắp đầy data Website và tăng thứ hạng tìm kiếm mà không để ý đến việc mang lại giá trị cho người đọc. 

+ Nội dung được sao chép, cóp nhặt từ nhiều nơi: Tuy nội dung này là do con người tạo ra nhưng nó cũng không khá khẩm hơn sử dụng tool là mấy. Những bài viết được sao chép quá nhiều sẽ làm nội dung đó bị đánh vào lỗi đạo văn. Đây cũng được xem là dạng Thin Content cơ bản. 

+ Website tiếp thị liên kết spam link: Đây là dạng Website Affiliate dùng để tiếp thị một sản phẩm để kiếm tiền hoa hồng từ các đối tác. Website này chủ yếu đầu tư vào nội dung thế nhưng một số người đã tập trung gắn link sản phẩm vào nhiều vị trí trên Web gây nên tình trạng nội dung bị kém chất lượng và không mang đến giá trị cho người đọc. Trường hợp này cũng bị liệt kê vào Thin Content. 

+ Trang ngõ: Là những trang được tạo ra để nhắm đến một số loại từ khóa để đưa nó lên top tìm kiếm. Nó có chung một mục đích là đổ traffic về trang Web chính hoặc các trang vệ tinh liên quan. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa cụ thể nào đó thì sẽ ra nhiều trang có thông tin tương tự và khi họ nhấn vào một số trang có thông tin này nó sẽ chuyển hướng người dùng đến cùng một trang Web giống nhau.

 

3. Những cách khắc phục Thin Content 

Thin Content gây ra những tác động xấu làm ảnh hưởng đến các hoạt động SEO Website. Vì vậy, những phương án tối ưu được đưa ra nhằm khắc phục những tình trạng này có thể kể đến như: 

+ Xóa nội dung không còn giá trị: Những nội dung có lượng từ khóa không liên quan đến chủ đề Website, không có từ khóa cụ thể và những nội dung lỗi thời không mang lại tính chuyển đổi cao nên được thống kê lại và xóa khỏi Website để khắc phục tình trạng Thin Content

+ Viết lại nội dung: Những nội dung có số lượng từ quá ít (thường 1 bài viết sẽ có tối thiểu 700 từ) và nội dung nông cạn, không giải quyết vấn đề của người đọc nên được viết lại một cách rõ ràng hơn nhằm khắc phục lỗi Thin Content. Nếu có thể, hãy loại bỏ CTA và các bài quảng cáo không cần thiết 

+ Hợp nhất những nội dung trùng lặp: Những bài viết có nội dung trùng lặp là những bài viết cùng nói về một chủ đề nào đó. Đây thuộc dạng những nội dung tương tự nhau và dễ gây ra tình trạng ăn thịt từ khóa khiến cho Google không đọc được từ khóa chính từ đó khó để xếp hạng. Để giải quyết tình trạng này bạn có thể hợp nhất những nội dung này vào một bài viết khiến cho bài viết đó đầy đủ nhất có thể. Điều này được đánh giá có hiệu quả nhất trong nhiều cách làm khác.

+ Cập nhật nội dung: Đối với những nội dung đã lỗi thời không còn phù hợp với hiện tại thì nên cập nhật lại thông tin và các từ khóa chính, cùng với đó hãy xóa bớt đi những phần không cần thiết để làm cho nội dung trở nên tươi mới hơn. Giúp mang lại kết quả tối ưu hơn cho Website 

4. Kết luận 

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp cho các bạn hiểu được lỗi Thin Content ảnh hưởng như thế nào đến Website. Giúp các bạn có thêm những giải pháp nhằm tối ưu nhằm loại bỏ những nội dung không chất lượng để tối ưu được thứ hạng và chất lượng Website của bạn. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo