Chia sẻ kiến thức Tin tức thiết kế Website

Thẻ mô tả Website là gì ? Cách viết nội dung thẻ mô tả lên top Google

Thẻ mô tả Website là gì ? Cách viết nội dung thẻ mô tả lên top Google 28 Th03

Thẻ mô tả hay Meta Description là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Để bài viết được lên top trên các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google, ngoài việc tối ưu những yếu tố như: nội dung, tiêu đề, Internal Link, từ khóa, URL,…Thì tối ưu thẻ mô tả là một việc không thể thiếu nếu muốn bài viết được lên top Google. Hãy cùng Infitech tìm hiểu bài viết “Thẻ mô tả Website là gì ? Cách viết nội dung thẻ mô tả lên top Google” nhé !

1. Thẻ mô tả (Meta Description) là gì ? 

Thẻ mô tả là thẻ HTML nhằm tóm tắt nội dung của một trang Web trong Website. Là một đoạn văn ngắn dưới 160 kí tự xuất hiện bên dưới tiêu đề của trang trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Nội dung trong thẻ mô tả nên có những từ khóa và được viết một cách hấp dẫn người đọc. Bởi vì nó là một trong những nguyên nhân chính giúp người đọc click vào để xem nội dung bài viết trong trang Web. Nhờ đọc qua thẻ mô tả mà người dùng biết được những nội dung trong bài viết có liên quan đến nội dung mà họ tìm kiếm hay không từ đó ra quyết định truy cập vào Website. 

2. Vai trò của thẻ meta Description 

Mặc dù đã không còn nằm trong danh sách những thành phần được đánh giá nhằm xếp hạng trang Web nhưng thẻ mô tả giúp tăng tỷ lệ CTR của người dùng vào Website. Giúp Website thu hút được lượng lớn người truy cập. Những nội dung được mô tả ngắn gọn và rõ ràng trong thẻ sẽ tóm lại những nội dung trong bài viết để người dùng có thể tham khảo qua trước. Nhờ vào đó, Website sẽ thu hút họ hơn khi đánh trúng vào nhu cầu khách hàng. Giúp dẫn dắt người xem truy cập đến bài viết thông qua trang Web.

Đối với những từ khóa có độ cạnh tranh cao thì thẻ meta giúp người viết chèn từ khóa khéo léo để hiển thị cho người xem từ đó mang đến sự cạnh tranh cho những đối thử khác. 

3. Cách viết nội dung thẻ mô tả lên top Google 

+ Không vượt quá số kí tự mà Google cho phép: Khi viết nội dung cho thẻ Meta Description thì bạn nên viết dưới 156 kí tự để đảm bảo được hiển thị đầy đủ đến với người xem. Khi vượt quá số kí tự này, Google sẽ tự động bỏ bớt nội dung dư thừa ấy và thêm vào dấu “…” trong thẻ mô tả. Hãy đặt phần nội dung bạn cho là quan trọng nhất trong bài viết lên đầu thẻ mô tả để đảm bảo người xem thấy nó đầu tiên sau tiêu đề. 

+ Sử dụng từ khóa khi viết thẻ: Khi viết thẻ mô tả, bạn nên khéo léo chèn những từ khóa trong bài viết cho thẻ. Điều này sẽ làm cho cho nội dung của thẻ có từ khóa trùng với tiêu đề tạo sự logic cho người đọc. Điều này sẽ thúc đấy họ nhấn vào bài viết để xem những nội dung bên trong. 

+ Đừng viết trùng lặp những nội dung: Những nội dung trong thẻ Meta Description tốt nhất là không nên trùng lặp với nhau. Việc viết trùng lặp sẽ gây ra sự nhàm chán đối với người xem từ đó khiến họ không có hứng thú để nhấn vào bài viết. Ngoài ra, điều này còn khiến Website bị phạt do luật của thuật toán đưa ra. 

+ Tóm tắt nội dung khi viết: Nội dung trong thẻ nên bao quát với nội dung của bài viết để người đọc nắm bắt được nhằm xem xét nội dung mà mình tìm kiếm có đúng với nội dung mà trang Web đưa ra hay không từ đó quyết định các bước tiếp theo.

+ Nên kèm lời kêu gọi hành động: Lời kêu gọi hành động được thêm vào trong nội dung thẻ mô tả sẽ thúc đẩy người dùng nhấn vào bài viết để tìm hiểu nội dung. Nó đóng vai trò định hướng người dùng thực hiện những mục tiêu mà người làm SEO đặt ra cho trang Web

+ Sử dụng tên thương hiệu: Thẻ mô tả nên bao gồm cả tên thương hiệu để giúp người dùng ghi nhớ tên và thấy được những sự khác biệt của thương hiệu. Tăng tỷ lệ quay lại của khách hàng vào những lần tiếp.

4. Tổng kết  

Bạn đã cùng Infitech tìm hiểu qua về khái niệm thẻ mô tả là gì ? Và những cách viết nội dung thẻ mô tả lên top Google. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tối ưu được thẻ Meta Description để khiến khách hàng truy cập vào trang Web của bạn nhiều hơn. Nhờ đó giúp Website của bạn gia tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo