Tin tức

Tên miền ( Domain ) là gì? Những điều bạn cần biết về tên miền

Tên miền ( Domain ) là gì? Những điều bạn cần biết về tên miền 07 Th10

Tên miền là một trong những bộ phần không thể thiếu khi bạn thiết kế một website. Nhưng bạn có thật sự hiểu nó hay chưa? Hãy cùng Infinity tìm hiểu khái niệm này nhé.

 

1. Tên miền là gì?

Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Nó giống như là địa chỉ nhà hay zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường, một trình duyệt cũng cần một tên miền để dẫn đường tới website của bạn. Ví dụ như “webnganh.vn” hay “webnganh.com”

Nói một cách đơn giản, nếu trang web của bạn là một ngôi nhà thì tên miền chính là địa chỉ của ngôi nhà đó. Nhưng thay vì sử dụng một chuỗi số khó nhớ thì địa chỉ được đặt dưới dạng tên để thuận tiện hơn.

2. Tên miền hoạt động như thế nào?

Tên miền giống như địa chỉ nhà, vì đó là cách mà mọi người tìm thấy bạn trên World Wide Web. Khi bạn tạo ra một website, bạn đặt tên miền để trỏ đến máy chủ, nhờ vậy mà khi mọi người muốn tìm trang web của bạn thì có thể nhập địa chỉ này và nó sẽ đưa họ đến đó. Nếu không có tên miền, khách truy cập sẽ phải nhập địa chỉ IP (ví dụ 100.90.80.70) của máy chủ.

Domain cũng có khả năng chuyển hướng, tức là khi người khác truy cập vào một tên miền, họ sẽ được đưa tới địa chỉ khác. Nó hữu dụng trong trường hợp tạo chiến dịch marketing hay chuyển người truy cập tới trang nhất định trên website chính của bạn. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc người dùng gõ sai lỗi chính tả, gõ tắt. Ví dụ như khi truy cập vào “www.fb.com”, bạn sẽ được đưa đến “www.facebook.com”.

3. Các loại tên miền phổ biến

Có rất nhiều tên miền khác nhau, tuy vậy để chuyên nghiệp và đễ tiếp cận khách hàng hơn, bạn nên sử dụng các tên miền phổ biến, được nhiều người dùng, nhiều người biết tới. Trong đó, tên miền.com được sử dụng phổ biến nhất.

Tên miền .com

Google.com, cooftech.com… đây là tên miền “thân thiện” nhất, phổ biến nhất. Cả cá nhân và doanh nghiệp đều có thể sử dụng tên miền này.

Tên miền .net

Đuôi .net là viết tắt của network là tên miền phổ biến thứ 2, sau .com. Cả cá nhân và doanh nghiệp đều có thể sử dụng tên miền này.

Tên miền .gov

Đây là tên miền đặc thù dành co các cơ quan nhà nước. Cá tổ chức và cá nhân không liên quan tới chính phủ sẽ không sử dụng tên miền này.

Tên miền .org

Dành cho tác tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

Ngoài ra còn có các tên miền .edu dành cho tổ chức giáo dục, Tên miền .info dành cho web lưu trữ thông tin….

Infinity tặng kèm Tên miền (Domains) + Hosting (750mb) trong đó Web Hosting bên inFinity đi kèm với SSL miễn phí cài đặt khi đặt thiết kế web tại đây. Dịch vụ hỗ trợ 24/7 để luôn đảm bảo website của bạn hoạt động tốt nhất khi sử dụng Server bên chúng tôi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ INFINITY

  • Mã số thuế: 0202048565
  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
  • Địa chỉ làm việc: 9B /560 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng
  • Phản hồi dịch vụ: 0339 68 26 96
  • Kinh doanh 1:0965 21 86 96

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo