Chia sẻ kiến thức

Tất tần tật về những thành phần có trong Website mà bạn nên biết

Tất tần tật về những thành phần có trong Website mà bạn nên biết 30 Th08

Website là một công cụ không chỉ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu một cách bền vững mà nó còn thể hiện bản sắc văn hoá và sự khác biệt của một cá nhân hoặc doanh nghiệp. Để xây dựng một trang Web hoàn hảo thì hiểu rõ thành phần cấu tạo có trong Website đó là một việc cực kỳ quan trọng. Mời bạn cùng khám phá chủ đề trên thông qua bài viết “Tất tần tật về những thành phần có trong Website mà bạn nên biết” do Infitech mang đến nhé !

1. Phần Header của Website 

Là danh mục nằm ở phần đầu của trang. Mục đích nhằm để hiển thị những mục nhỏ nằm trong trang Web. Mục đích chính của Header là giúp người dùng mường tượng rõ ràng được bố cục, thành phần nội dung có trong Website.

Người dùng có thể nhìn thấy tất tần tật mọi thứ từ Logo, menu, giỏ hàng, danh mục, banner,…Có trong header của trang Web.

2. Phần Home Link của Website 

Home link chính là thành phần quan trọng có trong Website. Bạn có thể sẽ bắt gặp home link ở bất kỳ trang web nào mà bạn ghé thăm. Nó sẽ đóng vai trò giúp chuyển hướng người dùng đến với trang chủ của Website. Home link thường được gắn trực tiếp vào Logo hoặc chữ mà các bạn hay thấy ở đầu trang chẳng hạn như: “Trang chủ”, “Home”,…

Khi xem nhiều nội dung trên Website, bạn muốn quay về trang chủ thì chỉ cần bấm vào hình ảnh có chứa home link. Lập tức link này sẽ chuyển bạn đến với trang chủ thay vì bạn phải bấm nút quay lại trong nhiều lần. Việc này giúp tiết kiệm nhiều thời gian của người truy cập Website. Gia tăng cơ hội giữ chân người dùng ở lại trên website 

3. Tên Website (Site ID)

Site ID còn được gọi với cái tên là trang Website. Vị trí mà nó được đặt nằm trên góc trái phía trên trang web. Nó thường được thấy dưới dạng logo hoặc 1 đoạn Slogan ngắn của Website.

4. Phần Văn bản giới thiệu của Website

Là một đoạn văn bản ngắn có vai trò giới thiệu về các thông tin, dịch vụ, sản phẩm mà website cung cấp. Nó được đặt ở vị trí đầu tiên cùng với banner để người dùng có thể hiểu hơn về trang Web mà họ truy cập. Giúp Website trở nên chuyên nghiệp, đầy đủ và chi tiết hơn trong mắt khách hàng và người truy cập 

5. Phần Banner của Website 

Thường được thiết kế theo dạng hình ảnh để thu hút khách hàng truy cập trang Web. Mục đích của Banner là quảng cáo các dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp hoặc cá nhân cung cấp trong Website. Thông thường chúng ta sẽ thấy nó được thiết kế một cách rất chuyên nghiệp và bắt mắt. Nó được đặt ở vị trí trên cùng của Website nằm trên phần Header hoặc nằm bên cạnh Scan Column. 

Ngoài ra ở nhiều trang Web bán hàng, Banner còn được thấy dưới dạng các video clip, TVC của doanh nghiệp giống như định dạng video trên Youtube.

6. Phần hộp tìm kiếm của Website (Search Box) 

Là mục hỗ trợ người dùng tìm kiếm những thông tin trên Website một cách nhanh nhất. Người dùng chỉ cần nhập vào những gì mình cần tìm trên hộp tìm kiếm sau đó nhấn enter. Sau đó Website sẽ đưa ra những thông tin có liên quan đến nội dung mà người dùng đã tìm kiếm. Search Box được xuất hiện trong hầu hết nhiều Website khác nhau. Là một trong những công cụ quan trọng và cần thiết mỗi khi một Website mới được thiết kế ra.

7.  Khu vực nội dung (Content Area) 

Nó được xem là nội dung chính của Website. Là thứ để khách hàng tìm hiểu sâu hơn về những thông tin mà Website cung cấp. Nó bao gồm rất nhiều thứ như: Tiêu đề trang Web,  nội dung chính, thanh điều hướng phân cấp (Breadcrumb Navigation), Điều hướng phân trang (Paging Navigation), thanh thông tin, thanh chia sẻ mạng xã hội liên quan đến Website.

8. Footer (chân trang)

Nếu header là danh mục nằm ở đầu trang để hiển thị nhiều mục nhỏ nằm trong trang Web thì Footer là nơi bạn sẽ thấy ở phần cuối cùng của Website. Nó hiển thị các thông tin của doanh nghiệp như: địa chỉ, thông tin liên lạc, liên hệ hợp tác, bản quyền, dịch vụ, quy định và điều khoản của doanh nghiệp,…

Tổng kết 

Như vậy, bạn đã cùng Infitech tìm hiểu những thành phần cơ bản có trên một Website. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những thành phần cơ bản. Sẽ có nhiều thành phần khác nữa để cấu tạo nên 1 website hoàn chỉnh. Nhưng nhìn chung thì các Website đều được phân chia bố cục là các phần cơ bản như trên. Hy vọng qua bài viết này trên sẽ giúp bạn nắm được những thông tin bổ ích. Giúp bạn hiểu rõ hơn về những thành phần cấu tạo nên website  

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo