Chia sẻ kiến thức Tin tức thiết kế Website

Tại sao bạn cần phải tối ưu hóa tốc độ tải trang Web ?

Tại sao bạn cần phải tối ưu hóa tốc độ tải trang Web ? 24 Th03

Ở thời điểm hiện tại, người dùng đã không còn ghé vào trang Web chỉ để tìm kiếm thông tin hay mua sắm mà họ còn kiếm trải nghiệm sử dụng website. Cũng bởi thế nên họ có xu hướng ngày càng yêu cầu cao hơn về những gì có trong trang Web. Trong đó, tốc độ tải trang đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Đem đến sự chuyên nghiệp và giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Hãy cùng Infitech tìm hiểu về chủ đề này thông qua bài viết “Tại sao cần phải tối ưu hóa tốc độ tải trang Web” nhé !

1. Tốc độ tải trang Web (Page Speed) là gì ? 

Là thời gian để những hình ảnh, thông tin bằng chữ, video,…của Website hiện lên màn hình máy tính hoặc điện thoại. Tốc độ tải trang Web là một trong những tiêu chí quan trọng để xếp hạng Website cũng như tối ưu trải nghiệm người dùng. 

Nhờ tốc độ tải trang nhanh sẽ làm cho người dùng cảm thấy hứng thú và giúp họ ở lại trang Web lâu hơn. Từ đó có thể dẫn dắt khách hàng đến những bước tiếp theo trong kinh doanh. Nhờ những chỉ số khi người dùng ở lại trang Web và tỷ lệ thoát trang thấp sẽ được thuật toán thu thập thông tin và giúp Index trang nhanh hơn. 

2. Những lý do khiến bạn phải tối ưu tốc độ trang Web

Theo khảo sát, phần lớn các khách hàng khi truy cập một trang Web bán hàng đều muốn Website đó tải trang nhanh. Họ sẽ có xu hướng rời đi khi trang Web sau 3 giây vẫn chưa tải trang. Nhờ vào tốc độ tải trang nhanh (trong vòng 2 giây hoặc ít hơn) sẽ khiến cho khách hàng quay lại vào những lần kế tiếp. Điều này là quan trọng đối với các doanh nghiệp vì nó có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng từ đó gia tăng doanh thu/lợi nhuận.  

3. Kiểm tra tốc độ tải trang bằng Page Speed Insight

Page Speed Insight là trong những công cụ phân tích tốc độ tải của Website miễn phí và hiệu quả nhất. Bạn có thể dùng nó để kiểm tra tốc độ của Landing Page. Nó giúp phân tích đầy đủ các chỉ số về trang web bao gồm tốc độ tải trang trên máy tính và trên điện thoại. Điểm mà công cụ này báo cáo cho bạn từ 90 điểm trở lên được coi là cao, từ 50 đến 90 là trung bình và từ 50 trở xuống là thấp. 

Bạn chỉ cần sao chép URL của trang Web mà bạn muốn phân tích sau đó dán vào và nhấn nút phân tích. Đây là công cụ cần thiết dành cho những người quan tâm đến việc cải thiện tốc độ cho trang. 

4. Những cách tối ưu hóa tốc độ của trang Web 

+ Tối ưu hóa hình ảnh: Những hình ảnh có dung lượng quá cao sẽ làm cho Website của bạn tải chậm đi. Điều này sẽ làm cho khách hàng/người truy cập cảm thấy khó chịu và họ sẽ rời trang ngay sau đó. Đối với những hình ảnh có dung lượng lớn, bạn nên sử dụng các công cụ trên các Website chuyên dụng để nén ảnh. Còn đối với những video thì bạn không nên chèn trực tiếp trên Website mà hãy nhúng video từ youtube sang website. Những việc làm này sẽ giúp cải thiện tốc độ tải trang Web của bạn lên rất nhiều đấy 

+ Sử dụng công cụ phân tích trang: Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích trang Web như: Google Analytics, Google Search Console, Similarweb,…để phân tích những điểm cần khắc phục trên Website của bạn như: đo lường lưu lượng truy cập, time on site, báo cáo dữ liệu hoạt động thực tế của trang Web đến bạn. 

+ Cải thiện Hosting: Khi lượng người truy cập lớn, những hosting kém chất lượng là nguyên nhân gây nên tốc độ tải trang chậm. Giải pháp để khắc phục vấn đề này là nên nâng cấp Hosting, sửa tên miền hoặc chuyển website sang tên miền, hosting mới.

5. Tổng kết 

Tốc độ tải trang Web là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng. Vì vậy, việc tối ưu nó là đặc biệt cần thiết. Qua bài viết này của Infitech hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm những cách tối ưu website cơ bản. Từ đó mang đến những giải pháp thiết thực nhằm tối ưu trang Web của bạn. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo