Chia sẻ kiến thức

Sửa lỗi khi điện thoại Android không tải được Messenger

Sửa lỗi khi điện thoại Android không tải được Messenger 23 Th06

Facebook Messenger là một ứng dụng được ra đời với mục tiêu giúp người dùng kết nối với bạn bè trên toàn thế giới. Vì tính tiện lợi của mình mà ứng dụng Messenger đã nhanh chóng dành được sự yêu thích của đông đảo người dùng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, vì lưu lượng truy cập hàng ngày luôn đạt mức sử dụng quá cao cho nên việc xảy ra lỗi là trường hợp không khó để bắt gặp. Trong đó, lỗi không tải được ứng dụng Messenger về máy Android là một lỗi cơ bản và hay gặp nhất. Để khắc phục lỗi này thì mời bạn cùng Infitech tham khảo ngay bài viết phía bên dưới để có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé !

1. Ứng dụng Facebook Messenger là gì ? 

Ứng dụng Messenger là một ứng dụng trò chuyện trực tiếp qua tin nhắn, cuộc hội thoại và video được phát hành năm 2011 bởi Facebook. Nguyên lý hoạt động của ứng dụng này là dựa trên giao thức MQTT – Giao thức mạng dùng để vận chuyển tin nhắn giữa các thiết bị với nhau. Có thể bạn chưa biết, ban đầu Messenger là một tính năng chat mà facebook cho ra đời để phục vụ cho nhu cầu trò chuyện của người dùng. 

Tuy nhiên trải qua năm tháng hoạt động và phát triển thì Messenger hiện tại đang là một ứng dụng riêng có chức năng trò chuyện bằng văn bản, hình ảnh, kí tự, cuộc hội thoại và cả video. Có thể sử dụng trên nhiều thiết bị và chỉ cần kết nối với mạng Internet. Messenger cho phép người dùng có thể kết nối với bạn bè ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chính vì tính thuận tiện của nó mà số lượng người sử dụng ứng dụng này hiện tại đang tăng lên không ngừng.

2. Khắc phục lỗi không tải được Messenger trên điện thoại Android 

Để khắc phục lỗi không tải được ứng dụng Facebook Messenger thì bạn nên thử những cách sau đây 

Kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại của bạn 

Điện thoại của bạn sẽ không thể tải được ứng dụng Messenger nếu nó không thể kết nối với mạng. Tắt kết nối wifi hoặc dữ liệu di động là thói quen của nhiều người vì thế khi không thể tải được ứng dụng thì bạn nên kiểm tra lại kết nối trên điện thoại của mình. 

Xem thử điện thoại của bạn còn dung lượng không 

Một việc quan trọng nữa cần nhớ là để tại được các ứng dụng điện thoại nói chung và ứng dụng Messenger nói riêng thì bạn cần kiểm tra xem dung lượng của điện thoại. Một điện thoại có dung lượng đầy sẽ không thể tải được bất kì một ứng dụng nào khác nữa. Vì thế, khi không thể tải được ứng dụng thì bạn nên kiểm tra dung lượng trên máy của mình. Nếu dung lượng quá đầy thì bạn thực hiện bước xóa bớt các ứng dụng không cần thiết để có thể tải xuống Messenger

Xoá dữ liệu và bộ nhớ đệm của CH play trên điện thoại Android 

Thêm một nguyên nhân nữa khiến điện thoại của bạn không thể tải được Messenger đó là bộ nhớ đệm và dữ liệu trên CH play bị đầy. Bạn cần khắc phục nó bằng cahcs xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm. Các bước thực hiện như sau: Bạn vào phần cài đặt trên điện thoại sau đó vào phần ứng dụng. Vào phần cửa hàng play và chọn Lưu trữ. Tiếp theo tiến hành chọn xóa dữ liệuxóa bộ nhớ đệm hiển thị trên màn hình 

Xóa và đăng nhập lại tài khoản 

Nếu không thể khắc phục lỗi tải xuống ở các bước trên thì bạn có thể chọn xóa và đăng nhập lại tài khoản CH play. Bạn chỉ cần truy cập vào phần cài đặt sau đó chọn tài khoản và sao lưu sau đó chọn quản lý khách hàng. Sau đó chọn tài khoản của mình và tiến hành xóa tài khoản. Sau khi xóa xong thì bạn có thể thêm lại tài khoản để tải xuống ứng dụng Messenger nhé 

Tổng kết 

Trên đây là một số cách khắc phục hiệu quả tình trạng máy điện thoại Android không thể tải xuống ứng dụng Messenger. Hy vọng với những thông tin bổ ích được Infitech mang đến có thể giúp bạn tải xuống ứng dụng dễ dàng hơn khi gặp lỗi như trên. Nâng cao trải nghiệm sử dụng ứng dụng trò chuyện hữu ích này

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo