Chia sẻ kiến thức

Rút gọn link là gì ? Cách hiệu quả nhất để rút gọn link cho website

Rút gọn link là gì ? Cách hiệu quả nhất để rút gọn link cho website 23 Th03

Rút gọn link (Shorten Link) là kỹ thuật rút gọn đường link có đuôi dài thành những URL có đuôi ngắn. Công việc này được nhiều người làm Marketing Online thường xuyên sử dụng. Vậy rút gọn link để làm gì ? Và có những cách nào rút gọn link hiệu quả ? Hãy cùng Infitech tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé ! 

1. Rút gọn link là gì ? 

Rút gọn link tên tiếng anh là Shorten link là một kỹ thuật chuyển đổi đường link gốc có đuôi dài ban đầu sang đường link khác ngắn gọn hơn mà không làm thay đổi chức năng của nó. Mặc dù được rút gọn lại nhưng những đường link này đều có chung mục đích là chuyển người dùng đến trang Web mà nó muốn điều hướng.

Ví dụ: Infitech có đường link ban đầu của 1 bài viết trên Web như sau: 

https://infitech.vn/top-5-don-vi-thiet-ke-website-uy-tin-nhat-nam-2023/

Sau khi rút gọn, đường link sẽ có dạng như thế này: 

https://bom.so/YmVIy9

Tuy có đuôi khác nhau nhưng nó vẫn đảm bảo điều hướng người dùng đến trang Web như link gốc.

2. Lợi ích của việc rút gọn link 

+ Giúp người dùng dễ nhớ: Đối với các đường link quan trọng nhưng dài sẽ khó khiến người dùng nhớ được để truy cập. Thay vào đó, rút gọn link sẽ giải quyết vấn đề này khi nó giúp người dùng dễ ghi nhớ hơn. Từ đó, tăng khả năng quay lại trang web của họ một cách thường xuyên. Mặc khác, việc rút gọn link cũng tạo được sự tin tưởng của người dùng khi họ có xu hướng đề phòng đến các loại đường link dẫn dài vì chúng thường chứa các loại virus đánh cắp thông tin và gây hại cho máy. 

+ Tăng tính thẩm mỹ: Một đường link rút gọn khi được gửi đi qua tin nhắn trên mạng xã hội, gmail. điện thoại,…sẽ tạo cảm giác gọn gàng và hợp mắt hơn so với các link dài lê thê chiếm nhiều diện tích. Việc rút gọn link sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ trong mắt người xem. Cùng với đó, nó cũng sẽ được đánh giá cao hơn những đường link dài khác.

+ Giúp tiết kiệm thời gian truy cập: Những link có độ dài sẽ làm cho thời gian truy cập vào Website lâu hơn nên người dùng có khả năng thoát trang cao hơn thay vì chờ đợi. Vì vậy, rút gọn link giúp cho tốc độ truy cập cao, mang đến nhiều truy cập hơn cho trang Web. 

+ Hạn chế dính lỗi spam: Những thuật toán của các trang mạng xã hội và công cụ tìm kiếm thường đánh lỗi spam lên các đường link có độ dài lê thê. Dễ làm cho người dùng không thể truy cập trang Web thông qua đường link. Chính vì thế, rút gọn link giúp giảm thiểu tình trạng bị đánh lỗi spam giúp mang lại những hiệu quả vê SEO Website. 

+ Giúp tùy chỉnh link rút gọn theo ý thích: Link sẽ được rút gọn theo ý thích của người sử dụng, Nhờ đó mà đường link có thể tạo được nhiều ấn tượng cho người truy cập giúp khả năng ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp cao hơn.

3. Những cách rút gọn link hiệu quả cho Website 

Để rút gọn link, người sử dụng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như: Copy đường link gốc sau đó dán vào các Website rút gọn link. Những link rút gọn sẽ được tạo ra nhờ những thao tác trên. Một số Website giúp rút gọn link hiệu quả cho Website có thể kể đến như: 

+ Goo.gl

+ Bom.to 

+ Bit.ly

+ Ow.ly

+ Shorturl.at

+ Tiny URL 

+ OLA City 

4. Tổng kết 

Như vậy, thông qua những chia sẻ trên từ bài viết của Infitech. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm bắt được những lợi ích cũng như những cách rút gọn link hiệu quả nhất cho Website. Từ đó, có thể giúp bạn tăng tính thẩm mỹ cho những đường link và mang về những kết quả rõ rệt cho Website của bạn.  

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo