Marketing Online

Reup là gì ? Cách Reup video để được lên xu hướng năm 2023

Reup là gì ? Cách Reup video để được lên xu hướng năm 2023 26 Th03

Nếu bạn là một người sử dụng mạng xã hội thường xuyên thì chắc có lẽ bạn đã từng nghe qua từ reup một vài lần. Những nội dung được reup xuất hiện nhan nhản trên các mạng xã hội như facebook, instagram, kênh youtube,…với nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau. Vậy Reup là gì ? Hãy cùng Infitech tìm hiểu những cách reup video để lên xu hướng năm 2023 nhé !

1. Reup là gì ? 

Reup là từ viết tắt của từ Reupload được dịch sang tiếng Việt là đăng lại. Nó được hiểu là một hành động đăng tải lại nội dung từ những kênh khác. Những nội dung được reup đến từ những kênh, nguồn tạo ra nội dung đó có thể kể đến như video, hình ảnh, bài viết,…

Nội dung được reup không phải là do người reup sáng tạo ra nội dung bản gốc mà họ chỉ đăng lại hoặc thêm ý tưởng vào để nội dung thu hút hơn. Một số kênh bạn có thể dễ dàng thấy những nội dung reup như Youtube (dạng video), Facebook (dạng bài viết, hình ảnh hoặc video). Instagram,…

2. Những dạng reup phổ biến 

+ Reup thông thường: Là kiểu lấy nội dung do người khác sáng tạo hoặc tạo ra trên các nền tảng để đăng lại lên kênh của mình. Khi reup những nội dung này thì người sử dụng không chỉnh sửa hay thêm bớt bất kì phần nào của nội dung mà họ thường đăng nguyên bản. Mục đích của việc làm này là kiếm tiền, kéo traffic, xây dựng kênh mạng xã hội hoặc phục vụ một mục tiêu nào đó của người sử dụng đặt ra. Và thường cách làm này thường được xem là ăn cắp chất xám.

+ Bán Content: là sự kết hợp của một nửa content của người khác và một nửa ý tưởng, sáng tạo, cắt ghép của người sử dụng để cho ra đời những nội dung thu hút người xem. Những nội dung này thường có sự cho phép của người sáng tạo ra nội dung gốc. Cũng có một số trường hợp ngoại lệ làm các dạng nội dung bất chấp nhằm đạt được mục đích của mình mà không cần xin phép tác giả. Làm nội dung theo kiểu này thường lách được luật và hạn chế nguy cơ bị đánh bản quyền so với reup thông thường.

3. Những lợi ích và hạn chế của reup video 

Tuy có nhiều lợi ích nhưng đi cùng với nó là những điểm hạn chế và rủi ro khác nhau. Hãy cùng điểm qua những điểm đáng lưu ý nhé: 

3.1.Ưu điểm: 

+ Giúp tiết kiệm thời gian sản xuất nội dung: Một nội dung thông thường được sản xuất ra tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, với reup chỉ cần mất khoảng thời gian ngắn để có được những nội dung chất lượng.

+ Tiết kiệm chi phí đầu tư: Việc đầu tư nguyên vật liệu vào một video chất lượng là không thể không có. Thế nhưng không phải một cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng bỏ ra một khoản đầu tư như thế. Reup là giải pháp tối ưu của họ khi mà chẳng tốn bất kì chi phí nào mà vẫn sở hữu được nội dung chất lượng 

+ Thu hút người xem: Những nội dung gốc được tạo ra với chất lượng kỹ thuật khác biệt và vượt trội sẽ thu hút nhiều người xem. Các bên reup chỉ cần chọn lựa những nội dung đang là xu hướng để lấy về và đăng lại là đã coi như thành công được một nửa chặng đường. 

3.2. Những điểm hạn chế của reup: 

Khiếu nại về mặt bản quyền: Những bên reup thường bị các đơn vị sản xuất ra video khiếu nại về mặt bản quyến. Những nội dung bị khiếu nại sẽ không cánh mà bay và các kênh reup sẽ chịu những hình phạt từ các nền tảng. Để phòng ngừa rủi ro này thì nên reup những nội dung mà người sở hữu cho phép reup hoặc kiểm tra xem những nội dung đó có dính bản quyền hay không.

4. Cách reup video lên xu hướng năm 2023 

Đầu tiên muốn reup video lên xu hướng thì bạn hãy lựa chọn những video không đăng ký bản quyền để làm nội dung reup. Cách tốt nhất là lựa chọn hình thức bán content để vừa tạo được nội dung thu hút người dùng mà vừa tạo ra sự khác biệt so với video gốc. Tiếp đến hãy tải xuống video về thiết bị của bạn. Sau khi tải xong, tiến hành các bước chỉnh sửa như kích thước, tốc độ, thay nhạc nền hoặc chèn thêm giọng nói vào video. Ngoài ra, bạn còn có thể chèn logo và chỉnh sửa, thêm bớt các ý tưởng của riêng bạn để video trở nên độc đáo hơn nhé ! Bước cuối cùng là đăng tải lên các trang mạng xã hội. Hãy cố gắng kiên trì và chọn lọc những nội dung hay, bạn sẽ bất ngờ về những thành quả mà nó mang đến đấy. 

3. Tổng kết 

Có thể thấy reup nội dung có thể mang lại những kết quả tuyệt vời mà vẫn tối ưu tiết kiệm được chi phí và thời gian cho cá nhân, doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, song hành với đó vẫn có những điểm hạn chế cần đặc biệt lưu ý. Hy vọng qua bài viết này của Infitech có thể giúp bạn hiểu được reup là gì ? Và những cách reup video để lên xu hướng 2023 trên những kênh mạng xã hội. Nhằm mang đến những kết quả mục tiêu mà bạn đã đặt ra trong năm nay.

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo