Chia sẻ kiến thức Tin tức

Phân loại những website thường gặp hiện nay

Phân loại những website thường gặp hiện nay 30 Th07

Hiện nay, Website luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Là công cụ phổ biến hỗ trợ cho các công việc kinh doanh, quảng cáo, giao tiếp giữa các doanh nghiệp và cá nhân với nhau. Song song với đó, Website có rất nhiều loại khác nhau mà mỗi loại có mỗi công dụng riêng. Vậy bạn đã thực sự hiểu về nó ? Nếu bạn là người chưa nắm rõ có bao nhiêu loại Website phổ biến hiện nay thì Infitech mời bạn tham khảo chủ đề “Phân loại những website thường gặp hiện nay” thông qua bài viết phía bên dưới nhé !

1. Cấu trúc Website là gì ? 

Cấu trúc Website là cách các trang Web được sắp xếp và liên kết với nhau bằng trang Web nội bộ. Website được chia ra làm 2 dạng chính là Website tĩnh hay còn gọi là static website hoặc Website động (dynamic website).

Website tĩnh (static website) là gì ? 

Website tĩnh có nghĩa là những website có dữ liệu web không được thay đổi thường xuyên. Những ngôn ngữ chính tạo ra website này là HTML, CSS, Javascript. Nội dung trên trang web thường được thay đổi khi và chỉ khi có sự tham gia của người am hiểu về lập trình vì những mã lệnh phức tạp của nó. Chính vì vậy, loại Website này hiếm khi được sử dụng phổ biến ở thời điểm hiện tại

Website động (dynamic Website) là gì ? 

Website động được tạo ra bởi những ngôn ngữ như HTML, CSS, Javascript, ASP.NET,…Là loại website có thể cập nhật thông tin dễ dàng so với website tĩnh và được sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay. Quản trị viên có thể thoải mái thực hiện các thao tác trên website mà không cần phải là người am hiểu về lập trình web vì tính đơn giản dễ sử dụng của nó.

 

2. Một số loại website phổ biến theo chức năng của nó hiện nay 

Website bán hàng 

Website bán hàng là website được sử dụng cho mục đích thương mại. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các website bán hàng như các website thương mại điện tử, website kinh doanh cá nhân, đơn vị. Website này hoạt động dựa theo những hình ảnh sản phẩm được đăng lên trang sau đó người dùng sẽ đặt hàng nhờ vào những hình ảnh được cung cấp và lựa chọn các hình thức thanh toán có trên website. 

Website tin tức 

Website tin tức hay cụ thể hơn là những website báo điện tử. Đây là dạng cung cấp tin tức phổ biến ở thời điểm hiện tại. Tin tức sẽ được cập nhật liên tục trên trang web để người dùng có thể xem được mọi lúc mọi nơi. Nhờ website này ra đời đã giups tiết kiệm thời gian khi cập nhật tin tức. Những dạng tin tức được xuất hiện thường thấy như chính trị, văn hoá, xã hội, sức khỏe, giáo dục, người nổi tiếng,…

Website giải trí 

Website giải trí là website được ra đời để phục vụ cho nhu cầu giải trí như nghe nhạc, xem phim và chơi game. Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu giải trí sau giờ làm việc cũng tăng cao theo không kém. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều doanh nghiệp đã tham gia vào lĩnh vực này dựa vào việc cung cấp những website giải trí. Từ đó đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ ngành này 

Website mạng xã hội 

Mạng xã hội đang đóng vai trò chủ đạo giúp nhiều người dùng có thể giao tiếp và tương tác trực tiếp với nhau thông qua những chia sẻ trên trang cá nhân. Nhờ vào mạng xã hội mà người dùng còn có thể cập nhật nhanh chóng tin tức, giao tiếp gặp gỡ dễ dàng hơn thông qua chiếc màn hình và thiết bị có kết nối với internet. Một số mạng xã hội phổ biến có thể kể đến như: Facebook, Instagram, zalo,…

Forum diễn đàn 

Tuy không còn phổ biến như những năm 2017 trở về trước nhưng website theo dạng diễn đàn là nơi trao đổi thông tin giữa những người có chung mục đích với nhau. Giúp họ dễ dàng trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, sở thích với nhau mà không làm phiền đến người khác.

 

Tổng kết 

Trên đây là bài viết phân loại những website thường gặp hiện nay. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên của Infitech sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về Website. Từ đó có thể ứng dụng nó vào công việc cũng như cuộc sống trong thời hiện đại 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo