Chia sẻ kiến thức

Phân biệt sự khác nhau giữa Internet và Wifi

Phân biệt sự khác nhau giữa Internet và Wifi 30 Th07

Internet và WiFi từ lâu đã là khái niệm quen thuộc thường xuyên được nhắc đến trong đời sống của con người. Nhờ sự xuất hiện của Internet và WiFi đã làm thay đổi nền văn minh của nhân loại. Đưa con người đến nấc thang cao hơn của sự tiến hoá. Vậy bạn có biết Internet và WiFi là gì không ? Sự giống và khác nhau của nó như thế nào ? Mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết phía bên dưới của InFitech nhé !

1. Khái niệm Internet là gì ? 

Internet là hệ thống mạnh máy tính giúp kết nối những máy tính trong hệ thống cùng với nhau. Internet được ra đời vào ngày 29/10/1969 bời GS Joseph Carl Robnett Licklider. Internet cho phép người dùng ở các máy tính có thể giao tiếp và truyền tải thông tin với những người dùng ở các máy tính khác trong hệ thống. Tuy được ra đời khá sớm vào năm 1969 nhưng đến năm 1990, Internet mới thực sự nổi lên nhờ trở thành phương tiện truyền thông công cộng. Trải qua vô số năm phát triển và hoạt động. Ngày nay, Internet đã trở thành một thứ không thể thiếu giúp kết nối đến khắp nơi trên thế giới. Cùng với đó là cơ số lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

2. Khái niệm về WiFi là gì ? 

WiFi là công nghệ không dây cho phép kết nối laptop, máy tính, smartphone hoặc thiết bị có tích hợp công nghệ kết nối WiFi với internet. Khi kết nối với Internet thông qua WiFi, bạn có thể thực hiện nhiều thao tác như lướt web, gửi mail, trò chuyện cùng người khác, truy cập mạng xã hội và hàng tá các tác vụ khác. Điểm truy cập WiFi có tên chính là mạng không dây hay còn gọi là SSID. Khi kết nối với các điểm phát sóng cụ thể, bạn có thể sử dụng tên này để kết nối vào mạng. 

3. Sự khác nhau giữa Internet và WiFi là gì ? 

Có thể thấy, Internet và WiFi là hai khái niệm khác nhau và ở phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về 2 loại kể trên. 

WiFi được xem là công nghệ không dây sử dụng sóng vô tuyến để gửi và nhận các tín hiệu để từ đó có thể truy cập Internet. Còn Internet là một mạng viễn thông để kết nối các thiết bị trên toàn cầu. Bạn có thể truy cập dữ liệu hoặc tìm kiếm thông tin từ các máy khác trên thế giới bằng giao thức TCP/IP. 

WiFi sẽ sử dụng tần số vô tuyến để có thể gửi và nhận thông tin qua mạng thông qua điểm truy cập. Nhờ điểm truy cập mà mọi người có thể sử dụng WiFi từ đó. Tuy nhiên, để truy cập và kết nối WiFi thì các thiết bị phải được trang bị bộ điều hợp mạng không dây. 

Internet và WiFi là hai khái niệm khác nhau và hoàn toàn không phụ thuộc vào nhau như người ta vẫn thường nghĩ. Bạn có thể kết nối với WiFi mà không cần Internet vì WiFi có thể giúp các thiết bị sử dụng giao tiếp với nhau. Tương tự, các máy tính trên toàn thế giới có thể kết nối với Internet mà không cần phải thông qua WiFi. Vì Internet kết nối với máy tính thông qua WWW (World Wide Web) hoặc Web. Có thể nói, Internet có thể kết nối với máy tính thông qua cáp, vệ tính,…và giao tiếp chung với một ngôn ngữ duy nhất. Và giữa internet và WiFi là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau 

Tổng kết 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về 2 khái niệm Internet và WiFi cùng với đó là sự khác nhau giữa chúng. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thể phân biệt được 2 khái niệm thường gặp trên để tránh trường hợp nhầm lẫn xảy ra. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo