Chia sẻ kiến thức

Những tính năng thú vị của Zalo có thể bạn chưa biết

Những tính năng thú vị của Zalo có thể bạn chưa biết 23 Th06

Hiện tại, Zalo đang là ứng dụng liên lạc được nhiều người dùng tại Việt Nam ưa chuộng nhất. Zalo có thể sử dụng để hỗ trợ cho việc liên lạc trong công việc hiệu quả nhờ tính năng chuyển tin nhắn nhanh, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các lớp học. Cùng đa số các chức năng thú vị khác mà có thể nhiều người vẫn chưa biết. Để khám phá những tính năng thú vị có trên Zalo thì ngày hôm nay Infitech mời bạn tham khảo ngay bài viết phía bên dưới nhé !

1. Thay đổi kích thước, màu chữ trên cuộc hội thoại 

Bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc của tin nhắn trên cuộc hội thoại của ứng dụng Zalo một cách dễ dàng. Việc này giúp cho bạn đổi mới trải nghiệm sử dụng khi những màu sắc cũ đã quá nhàm chán. Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau: 

Bước 1: Vào khung nhắn tin của ứng dụng Zalo

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào biểu tượng đính kèm ở góc dưới bên phải màn hình sau đó chọn kiểu chữ 

Bước 3: Chọn kiểu chữ mà bạn muốn chọn sau đó hoàn tất 

2. Tạo lịch nhắc hẹn thực hiện công việc trên Zalo

Đây là một tính năng khá hấp dẫn trên ứng dụng Zalo để hỗ trợ quy trình làm việc hiệu quả. Bạn có thể sử dụng công cụ nhắc hẹn để giao việc hoặc thực hiện một công việc nào đó. Để kích hoạt sử dụng tính năng trên công cụ này thì bạn có thể vào biểu tượng nhắc hẹn sau đó điều chỉnh tính năng theo ý muốn của mình 

3. Gửi lời mời tham gia nhóm hoặc kết bạn thông qua mã QR trên Zalo 

Bạn có thể kết bạn với người khác và tham gia nhóm dễ dàng chỉ với tính năng quét mã QR. Trên mỗi tài khoản Zalo sẽ có tính năng quét mã. Bạn chỉ cần mở mã lên sau đó đưa người khác quét là đã có thể hoàn tất quy trình rồi. Để mở mã QR bạn cần chọn phần cài đặt sau đó chọn quét mã QR. 

4. Tính năng Ghim tin nhắn trên Zalo 

Tính năng này khá hữu ích nếu bạn muốn tin nhắn quan trọng không bị trôi trong cuộc hội thoại. Đây hầu như là tính năng được sử dụng thường xuyên nhất bởi người dùng trên ứng dụng. Để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần nhấn giữ tin nhắn muốn ghim trong cuộc hội thoại (thường là trong nhóm) sau đó chọn tính năng ghim tin nhắn là bạn đã có thể ghim thành công tin nhắn trên Zalo 

5. Ẩn tin nhắn trên Zalo 

Để có thể có được sự riêng tư khi trò chuyện cùng người khác trên Zalo thì ứng dụng này đã cho phép người dùng sử dụng tính năng ẩn tin nhắn. Với một số đoạn chat riêng tư không muốn người khác nhìn thấy thì bạn chỉ cần chọn ẩn khung chat. Để thực hiện tính năng này, bạn cần thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Vào các tin nhắn mà bạn muốn ẩn trên Zalo 

Bước 2: Nhấn giữ đoạn hội thoại cho đến khi xuất hiện bảng chọn tính năng 

Bước 3: Chọn mục ẩn tin nhắn và đặt mã PIN để hoàn tất 

Tính năng ẩn tin nhắn được cho là có tính bảo mật cao khi yêu cầu người dùng mở bằng mã PIN. Vì thế khó có sự xâm nhập từ phía bên ngoài 

6. Sao lưu tin nhắn trên Zalo 

Bạn sẽ dễ dàng bị mất các cuộc hội thoại nếu như chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác. Điều này gây ra một số bất tiện và phiến hà đối với người sử dụng. Để khắc phục được tình trạng này thì bạn cần bật tính năng sao lưu tin nhắn. Thực hiện các bước sau đây: 

Bước 1: Chọn cài đặt biểu tượng có hình 3 chấm ở góc phải màn hình 

Bước 2: Tiếp đến chọn sao lưu và đồng bộ tin nhắn 

Bước 3: Bật mục sao lưu và đặt mật khẩu cho bản sao lưu để hoàn tất quy trình 

Tổng kết 

Trên đây là một số tính năng thú vị của ứng dụng trò chuyện Zalo mà có thể bạn chưa biết. Bằng cách sử dụng các tính năng nổi bật này có thể giúp cho quá trình làm việc cũng như trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác của bạn diễn ra thuận lợi. Là một trong những ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí đáng sử dụng nhất năm. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo