Chia sẻ kiến thức Toplist

Những thuật toán cơ bản của Google mà bạn cần biết

Những thuật toán cơ bản của Google mà bạn cần biết 15 Th08

Công cụ tìm kiếm Google đã và đang là một trong những công cụ phổ biến được sử dụng rộng rãi trên thế giới hiện nay. Nhờ việc người dùng luôn có nhu cầu tìm kiếm những thông tin trực tuyến mà Google đã chiếm một vị trí quan trọng trong thời đại ngày nay. Trải qua thời gian dài phát triển, Google đã cho ra mắt rất nhiều các thuật toán khác nhau mục đích để tối ưu trải nghiệm người dùng. Giúp thu hút đông đảo lượng lớn lượng truy cập và mang về hàng tỷ USD doanh thu. 

Trong đó, thuật toán nắm vai trò quyết định trong việc xếp hạng các trang web và hiển thị kết quả tìm kiếm. Điều này khiến cho những người làm SEO trở nên rất đau đầu mỗi khi thuật toán được cập nhật. Vậy đâu là những thuật toán cơ bản của Google ? Mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết phía bên dưới của Infitech nhé !

1. Thuật toán Google Panda 

Đây là một trong những thuật toán cơ bản và thường gặp nhất của Google. Google Panda được cho ra mắt vào ngày 24 tháng 2 năm 2011. Mục đích của thuật toán này là giúp những trang Web chất lượng cải thiện thứ hạng. Song song với đó là giảm xếp hạng (áp đặt lệnh phạt) đối với những trang Web có nội dung kém chất lượng thông qua những tiêu chí đánh giá của thuật toán. Những trang Web được đánh giá là kém chất lượng thường có nội dung mỏng, dính đạo văn hoặc có tính spam và nhồi nhét từ khóa. Là một trong những nguyên nhân khiến những người làm SEO cảm thấy đau đầu mỗi khi thuật toán được cập nhật

2. Thuật toán Google Hummingbird

Tiếp đến đó chính là thuật toán Google Hummingbird. Đây là thuật toán của Google khá nổi tiếng được cho ra mắt vào ngày 30 tháng 8 năm 2013. Thuật toán này chủ yếu được dùng để xử lý các từ khóa có đuôi dài (Longtail Keyword) dựa theo hành vi tìm kiếm của người dùng. Mục đích cuối cùng là để trả về những kết quả chính xác nhất. Đây là thuật toán có khả năng phân tích chính xác ý nghĩa của từ khóa để đem đến kết quả cho người dùng. Nếu biết tận dụng những gì mà thuật toán này mang đến có thể cải thiện thứ hạng website một cách đáng kinh ngạc

3. Thuật toán Google Pirate 

Thuật toán Google Pirate là thuật toán phổ biến được Google cho ra mắt vào tháng 8 năm 2012. Mục đích của thuật toán này là làm giảm thứ hạng của những trang web thường bị report bởi việc ăn cắp nội dung, duy trì và phát triển nội dung lậu, vi phạm bản quyền,…Những trang Web bị báo rằng đã vi phạm sẽ nắm chắc cơ hội bị Google đưa vào danh sách phạt. Nếu bị dính vào lỗi này thì sẽ gây ra rất nhiều phiền toán để khắc phục. Vì thế cần tránh những lỗi được kể ở trên 

4. Thuật toán Mobile Friendly 

Được cho ra mắt khá muộn (sau những thuật toán khác) vào ngày 21 tháng 4 năm 2015. Nhưng thuật toán Mobile Friendly đã phát triển mạnh ở thời điểm hiện tại và cả tương lai. Nguyên do là bởi vì người dùng ngày càng có xu hướng sử dụng điện thoại di động nhiều hơn. Chính vị thế trang Web sẽ được đánh giá chất lượng dựa trên mức độ thân thiện khi được sử dụng trực tiếp trên điện thoại di động. Thuật toán này sẽ đánh giá xếp hạng trang Web dựa trên mức độ tối ưu hóa và độ tương thích của Website đối với thiết bị di động. Từ đó quyết định thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm Google.

5. Thuật toán Google Penguin 

Đây là thuật toán được được Google cho ra mắt vào ngày 24 tháng 4 năm 2012. Google Penguin giúp làm giảm thứ hạng của những trang Web có xu hướng spam liên kết để thao túng xếp hạng. Thuật toán này sẽ tiến hành xử lý và phạt những trang Web có hành vi mua backlink từ bên thứ ba (một việc thường được làm bởi SEO mũ đen). Một số trang Web có dấu hiệu sẽ bị phạt mà bạn cần biết như: Trao đổi liên kết quá mức, mua bán backlink từ những Website kém uy tín, sử dụng tools để tạo backlink ảo, lạm dụng từ khóa khi tạo nội dung, tối ưu thái quá về Anchor Text và có liên kết không tự nhiên. 

Tổng kết 

Trên đây là một số thuật toán cơ bản của Google đã được Infitech tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về những thuật toán trên Google. Nhờ đó sẽ phục vụ trong quá trình làm SEO nhằm cải thiện thứ hạng Website của bạn. Giúp tăng doanh thu và lưu lượng truy cập tự nhiên trên trang Web. Cùng với đó là giảm thiểu tình trạng mắc lỗi mà thuật toán đã đưa ra 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo