Chia sẻ kiến thức

Những lỗi thường gặp trong WordPress và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp trong WordPress và cách khắc phục 30 Th07

Bạn có bao giờ gặp những lỗi hoặc sự cố trong quá trình sử dụng WordPress hay không ? Nếu có thì bài viết này là dành cho bạn. Có thể nói, wordpress từ lâu đã trở thành một trong những công cụ mạnh mẽ trong việc xuất bản blog/Website. Là công cụ được sử dụng phổ biến bởi đa số những người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng không nằm trong danh sách ngoại lệ khi vẫn xuất hiện những lỗi làm người dùng bối rối. Mời bạn cùng Infitech điểm qua “Những lỗi thường gặp trong WordPress và cách khắc phục” thông qua bài viết phía bên dưới nhé !

1. Lỗi Internal Server Error trong WordPress

Đây được xem là lỗi phổ biến và thường gặp nhất khi sử dụng wordpress. Lỗi này xuất hiện vì sự cố xảy ra do xung đột phần mềm, gián đoạn trong các dịch vụ server hoặc server không thể thực thi phần mềm và kết nối với dịch vụ như PHP và Apache. Sẽ có nhiều cách để khắc phục lỗi này. Nếu là lỗi cập nhật sever thì bạn nên liên hệ với web host của website để yêu cầu họ xem xét lại sever của bạn để đưa ra hướng giải quyết nhanh nhất.

2. Lỗi trắng trang WordPress

Lỗi trắng trang WordPress là một trong những lỗi thường gặp trong WordPress. Nó còn được gọi với cái tên khác là “White Screen of Death”. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp lỗi này nếu màn hình trên Website trắng tinh mà không hiển thị lên bất kỳ thông tin nào. Đây cũng là lỗi đòi hỏi khả năng giải quyết có độ phức tạp cao nhất và không dễ khắc phục. Một số nguyên nhân bạn có thể tham khảo khi gặp lỗi này đó là: 

+ Plugin hoặc theme của trang Web không tương thích 

+ Lỗi tự động cập nhật không thành công 

+ Cấu hình cơ sở dữ liệu và WP gặp trục trặc 

+ Hosting gặp vấn đề 

+ Trang Web bị hacker tấn công 

Tuỳ vào những trường hợp bị gặp phải mà ta sẽ có những cách giải quyết khác nhau 

3. Lỗi 404: Không tìm thấy trang trong Website 

Tiếp theo chính là một lỗi thường gặp trong WordPress mà bạn không còn quá xa lạ đó chính là lỗi 404. Lỗi này xuất hiện khi bạn truy cập vào 1 trang và nội dung trên trang đó chỉ hiển thị dòng thông tin “404 error – That page can’t be found”. Tuy nhiên bạn lại có thể truy cập vào Dashboard một cách bình thường. Nguyên nhân của lỗi này là do người dùng đã cài đặt permalink trong WordPress hoặc bạn đã xoá bài hay đã thay đổi url cũ. Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần đặt redirect 301 cho nó để trang web có thể quay về hiện trạng ban đầu. 

4. Lỗi sidebar nằm ở dưới nội dung trong wordpress 

Lỗi tiếp theo thường gặp trong WordPress đó chính là lỗi sidebar xuất hiện phía dưới nội dung. Thay vì xuất hiện bên cạnh nội dung thì sidebar xuất hiện phía dưới. Điều này gây ra sự đau đầu không hề nhẹ đối với những người vừa mới tiếp xúc với wordpress. Nguyên nhân xuất hiện lỗi này là do các theme wordpress. Nó có thể bắt nguồn từ việc khi bạn chỉnh sửa code trên theme và quên đóng thẻ <div> thì nó đã làm phá vỡ bố cục của giao diện. Chiều rộng không cân xứng trong CSS cũng gây ra lỗi trên hoặc bạn đã không xoá float đúng cách 

5. Lỗi tự động quay lại màn hình khi đăng nhập wordpress 

Là lỗi khá đau đầu thường gặp trên wordpress. Khi bạn đăng nhập vào admin, bạn sẽ bị chuyển hướng ngược lại trang đăng nhập và không thể nào tiến vào sâu hơn được nữa. Nguyên nhân của lỗi này thường là do trục trặc về URL và đường dẫn đến trang chủ của wordpress. Bạn hãy thử thoát ra để truy cập lại hoặc tải lại trang để khắc phục tình trạng này nhé 

6. Lỗi không thể khắc phục được những hình ảnh đã tải lên bị lỗi 

Những hình ảnh trên trang có thể biến mất và thay vào đó là hiển thị lên các hình ảnh lỗi. Nếu bạn thực hiện thao tác upload ảnh trong bài viết bằng cách sử dụng media uploader thì nó sẽ trả lại một kết quả lỗi. Hoặc tất cả file ảnh trong media cũng xuất hiện lỗi thì đó là do bạn đã mất quyền truy cập vào thư mục upload 

Trên đây là những lỗi thường gặp trong wordpress. Hy vọng với những thông tin được mang đến sẽ giúp cho bạn biết được những lỗi mà mình đang gặp phải và đưa ra được hướng giải quyết tốt nhất. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo