Chia sẻ kiến thức

Những cách sử dụng công cụ tìm kiếm google hiệu quả nhất

Những cách sử dụng công cụ tìm kiếm google hiệu quả nhất 22 Th04

Tìm kiếm thông tin trên Google đã trở thành một thói quen mà nhiều người thường làm mỗi khi thắc mắc một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, xuất hiện một số trường hợp tìm kiếm không mang lại hiệu quả do người dùng chỉ tìm kiếm bằng cách nhập từ khóa thông thường. Vậy làm sao để tìm kiếm được thông tin chính xác trong mọi trường hợp ? Mời bạn tham khảo ngay bài viết “Những cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google hiệu quả nhất” của Infitech nhé ! 

1. Tìm kiếm dựa theo từ khóa phổ biến 

Đây là cách làm mà mọi người thường hay sử dụng mỗi khi tìm kiếm một thông tin nào đó trên Google. Mỗi bài viết trên công cụ tìm kiếm sẽ chứa từ khóa chính cụ thể, việc mọi người cần làm là nhập từ khóa chính hoặc đặt câu hỏi sau đó tìm kiếm. Google sẽ trả kết quả về những thông tin chính xác hoặc tương tự như những gì bạn đã tìm kiếm.

2. Tìm kiếm sử dụng từ nối tìm kiếm 

Khi bạn muốn tìm kiếm một thông tin nào đó nhưng không biết chính xác tên gọi nó là gì thì lúc này hãy dùng từ nối để tìm kiếm. Từ nối tìm kiếm bạn có thể sử dụng trong trường hợp này là “hoặc” hay có thể là “or”. Google sẽ trả kết quả chính xác về những thông tin mà bạn đã tìm kiếm. 

3. Sử dụng bộ lọc tìm kiếm của Google 

Đây là một trong những cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google hiệu quả nhất. Khi sử dụng bộ lọc tìm kiếm, những kết quả được trả về sẽ được thu hẹp lại để đem đến cho bạn những kết quả mà bạn mong muốn. Một số cách thu hẹp bạn có thể sử dụng trong bộ lọc như hình ảnh, tin tức, video, mua sắm,…

4. Tìm kiếm hiệu quả nhờ dấu “-”

Đây là cách làm mỗi khi bạn muốn tìm kiếm thông tin về hai từ khóa đi kèm với nhau tạo thành một cụm từ. Khi sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Bạn có thể thêm dấu “-” ở giữa hai từ. Kết quả trả về sẽ chính xác hơn so với khi bạn không sử dụng dấu “-”

5. Tìm kiếm thông tin bằng cách sử dụng từ “Around” 

Với những thông tin dài dòng, bạn sẽ khó tìm kiếm khi phải nhập trên thanh công cụ Google. Điều này sẽ làm tốn nhiều thời gian của bạn. Bạn chỉ cần nhập cụm từ đầu tiên của dòng thông tin + Around (nhập số lượng từ còn thiếu) + cụm từ cuối cùng trong dòng thông tin. Kết quả trả về sẽ có độ chính xác cao hơn so với khi bạn nhập vào thiếu thông tin khi tìm kiếm. 

6. Tìm kiếm với dấu *

Khi tìm kiếm thông tin chẳng hạn như những câu ca dao, tục ngữ hoặc thông tin về một kiến thức nào đó mà bạn không nhớ hết tên. Bạn chỉ cần nhập vào phần đầu của thông tin sau đó thêm dấu * ở phần cuối cùng. Google sẽ biết được câu hỏi của bạn là gì và sẽ trả về những kết quả tìm kiếm chính xác nhất 

7. Tìm kiếm chính xác khi sử dụng dấu “ “

Để tìm kiếm một thông tin chính xác, cụ thể nào đó trên Google. Bạn có thể dùng dấu “ “ bên ngoài từ khóa tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm Google sẽ trả về kết quả chính xác cho bạn. 

8. Tìm kiếm chính xác bằng cách loại trừ từ khóa

Đây là cách giúp bạn có thể loại trừ đi thông tin mà bạn không muốn xuất hiện khi kết quả tìm kiếm được trả về. Bạn chỉ cần nhập từ khóa chính sau đó thêm dấu “-” ở ngay đầu từ khóa bạn không muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Google sẽ tự động loại đi từ khóa đứng sau dấu “-” trong thông tin được trả về.

Tổng kết 

Như vậy, bạn đã cùng Infitech tìm hiểu qua những cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về những mẹo hay để có thể sử dụng nhằm tìm kiếm thông tin một cách chính xác nhất.  

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo