Chia sẻ kiến thức

Lợi ích của việc sử dụng Landing Page

Lợi ích của việc sử dụng Landing Page 23 Th03

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ Landing Page (Trang đích) không còn quá xa lạ đối với những người làm Marketing nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Landing Page ra đời đã giúp giải quyết nhiều vấn đề mà Website còn hạn chế. Hôm nay, hãy cùng Infitech tìm hiểu chủ đề này thông qua bài viết “Lợi ích của việc sử dụng Landing Page” nhé !

1. Các loại Landing page phổ biến

Dựa vào những mục đích sử dụng của người dùng mà Landing Page được phân chia thành những loại cơ bản sau: 

+ Landing Page bán hàng: Đây là là loại Landing Page khá phổ biến trong kinh doanh Online. Loại Landing Page này tập trung giới thiệu và bán một loại sản phẩm/ mặt hàng cho khách hàng truy cập nó. Trên trang sẽ bao gồm những thông tin giới thiệu về sản phẩm, những lý do mà khách hàng nên mua sản phẩm và những đánh giá của những khách hàng đã sử dụng qua sản phẩm. Mục đích của nó là tập trung vào một loại sản phẩm duy nhất để dẫn dắt khách hàng đến bước mua hàng. 

+ Landing Page thu thập thông tin: Đây là Landing tập trung thu thập những thông tin bao gồm những thông tin về khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành để tập trung khai thác dữ liệu ở các bước kế tiếp trong kinh doanh. 

+ Landing Page chuyển hướng nội dung: Đây là trang trung gian giúp chuyển hướng người dùng sang những trang khác. Trang này thường để giới thiệu chi tiết các thông tin của sản phẩm trước khi chuyển người dùng đến các bước mua hàng tiếp theo thông qua các Button. (Button là các nút CTA: kêu gọi người dùng thực hiện một công việc nào đó).

2. Lợi ích của việc sử dụng Landing Page.

2.1. Giúp khách hàng thấu hiểu sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp

Website thường tập trung rất nhiều sản phẩm trên trang để bán hàng. Khác với Website, Landing Page chỉ tập trung duy nhất vào một sản phẩm. Điều này giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn từng chi tiết của sản phẩm dù là nhỏ nhất. Giúp khách hàng tìm hiểu về sản phẩm kĩ hơn và giữ chân họ ở lại lâu hơn với sản phẩm. Từ đó gia tăng quyết định mua hàng của người dùng. Ngoài ra, nó còn giúp quảng bá thương hiệu của Website chính đến nhiều khách hàng hơn và hướng họ mua những sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp trên trang Web. 

2.2. Tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng

Nhờ những thông tin chi tiết mà Landing Page cung cấp về sản phẩm sẽ giúp cho tỷ lệ khách hàng ra quyết định mua hàng cao hơn. Nhờ những khuyến mãi, voucher riêng biệt của từng loại sản phẩm nên có thể thu hút khách hàng tập trung vào nó. Thông thường, Landing Page mang lại doanh thu cao hơn so với các Website chứa quá nhiều sản phẩm.

2.3. Giúp tăng Traffic cho Website chính

Nhờ các nút CTA có trong Landing Page sẽ giúp chuyển người dùng truy cập vào trang Web chính. Mẫu mã thiết kế của Landing Page thường đa dạng, bắt mắt nên sẽ làm cho khách hàng bị thu hút nhiều hơn. Nhờ đó có thể điều hướng người dùng sang trang web chính để lựa chọn nhiều sản phẩm khác. Lượng traffic tăng lên ở Website chính cũng giúp doanh nghiệp có những bước chuẩn bị tiếp theo để khai thác khách hàng tiềm năng

2.4. Phân tích hành vi khách hàng

Đối với những Landing Page khai thác thông tin. Nó sẽ tổng hợp và gửi số liệu của khách hàng cho doanh nghiệp nhờ những hành vi mà họ thực hiện trên Landing Page. Sau đó, doanh nghiệp sẽ phân tích về insight/hành vi khách hàng để tập trung trong việc giữ chân họ và làm cho họ quay trở lại vào những lần tiếp theo.

3. Tổng kết 

Như vậy, bạn đã cùng Infitech tìm hiểu qua những lợi ích của việc sử dụng Landing Page. Hy vọng thông qua bài viết trên có thể giúp bạn ứng dụng Landing Page một cách hiệu quả để thực hiện mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo