Chia sẻ kiến thức Tin tức

CTA là gì ? Vì sao nó cần phải có trong kinh doanh Online

CTA là gì ? Vì sao nó cần phải có trong kinh doanh Online 21 Th03

Trong lĩnh vực SEO, Marketing, bán hàng vai trò của CTA là rất quan trọng. Khi khách hàng truy cập vào một trang Web nào đó, họ đã tìm hiểu xong hết các thông tin trên Website thì CTA sẽ hướng dẫn họ thực hiện các bước tiếp theo nhằm giữ chân khách hàng ở lại. Các chuyên gia đánh giá cao việc này vì nó giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi trong kinh doanh. Vậy CTA là gì ? Vì sao nó cần phải có trong kinh doanh Online ? Hãy cùng Infitech tìm hiểu tất tần tật về CTA trong bài viết này nhé ! 

1. CTA là gì ? 

CTA (Call to action) là một thuật ngữ nhằm kêu gọi hành động. Nó được sử dụng rất nhiều trong marketing và bán hàng. CTA giúp định hướng người dùng làm một hành động cụ thể như mua hàng, đăng ký hoặc đọc thêm các thông tin.

Những CTA mà bạn hay gặp trong các trang thương mại điện tử như: Mua ngay, Thêm vào giỏ hàng, Xem thêm,…

Tùy vào từng giai đoạn của chiến dịch Marketing mà CTA sẽ hiển thị nhiều kiểu khác nhau. Nhưng nhìn chung nó đều hướng đến một mục đích là giữ chân người dùng ở lại lâu nhất có thể và tăng tỷ lệ chuyển đổi trong Marketing.

2. Những loại CTA (Call To Action) phổ biến hiện nay

Có nhiều kiểu CTA khác nhau tồn tại trên thị trường nhưng hầu hết nó được tập trung ở những loại sau đây: 

+ CTA tự sáng tạo: Đây là kiểu CTA mà doanh nghiệp/cá nhân tự sáng tạo ra để thu hút người dùng quan tâm đến những sản phẩm, dịch vụ của mình. Nó có phần khác biệt và không dễ gì bắt gặp ở những nơi khác.

+ CTA mang tính tò mò: Loại CTA này khơi gợi sự tò mò cho người dùng để kích thích họ hành động theo những gì mà doanh nghiệp đưa ra.

+ CTA hối thúc hành động theo thời gian: Đây là loại CTA mà bạn thường gặp nhất khi săn sale. Nó tạo ra đồng hồ đếm ngược để hối thúc khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh chóng 

+ CTA giải quyết vấn đề: Khách hàng khi truy cập Website thì họ đều muốn vấn đề của mình được giải quyết nhanh chóng. Việc sử dụng CTA này có thể làm họ quay lại vào những lần sau 

+ CTA tạo niềm tin: Mục tiêu chính của các CTA này là xây dựng niềm tin cho khách hàng để họ có thể ra các quyết định nhanh hơn khi đứng trước những lời khuyến khích mua hàng từ doanh nghiệp.

3. Vì sao CTA cần phải có trong kinh doanh Online ? 

CTA mang đến những hiệu quả kinh ngạc mà không phải công cụ nào cũng có thể làm được. Những lợi ích mà CTA mang lại trong kinh doanh có thể kể đến như: 

+ Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi: Mục tiêu chung của tất cả trang web bán hàng đều muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website của mình. Nó giúp giải quyết tình trạng khách hàng thoát trang vì không phải làm gì tiếp theo. Với việc người dùng đã quá quen với việc có CTA trong một trang Web. Chính vì thế CTA không chỉ góp phần làm tăng doanh thu mà còn giúp doanh nghiệp thu thập thêm thông tin khách hàng, chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng trung thành, giúp người dùng theo dõi doanh nghiệp để chuẩn bị cho những bước tiếp theo trong kinh doanh. 

+ Giúp điều hướng khách hàng: CTA giúp các trang Web vệ tinh điều hướng khách hàng đến trang đích để thực hiện hành vi mua hàng hoặc các bước tiếp theo trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Góp phần làm khách hàng yêu thích và có xu hướng quay trở lại vào những lần tiếp theo 

+ Giúp cải thiện vị trí xếp hạng tìm kiếm: Việc có CTA rõ ràng sẽ giúp cho Website được đánh giá là thân thiện với người dùng. Nó chỉ rõ những bước tiếp theo mà người dùng cần làm sau khi truy cập trang Web từ đó dẫn đến các hành động như mua hàng hoặc cung cấp các thông tin cho doanh nghiệp.

4. Tổng kết 

Qua bài viết trên, Infitech hy vọng bạn đã có thể nắm chắc khái niệm về CTA là gì và những câu trả lời cho thắc mắc Vì sao CTA phải có trong kinh doanh Online ? Bằng việc hiểu rõ cơ chế hoạt động của nó sẽ giúp bạn thành công trong bước đầu của việc tối ưu kết quả trong kinh doanh Online. Từ đó mang về hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo