Tin tức

Content Writer là gì ? Lộ trình thăng tiến trong nghề nghiệp như thế nào ?

Content Writer là gì ? Lộ trình thăng tiến trong nghề nghiệp như thế nào ? 20 Th03

Content Writer là một nghề không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn trẻ ngày nay. Nó chiếm ở vị trí quan trọng và dường như không thể thiếu đối với bất kì doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực. Mức độ quan trọng của content được thể hiện qua câu nói nổi tiếng “Content is King” từ người từng ở vị trí giàu nhất thế giới là Bill Gates. Vậy Content Writer là gì ? Lộ trình thăng tiến trong nghề nghiệp ra sao ? Hãy cùng Infitech tìm hiểu sâu hơn qua bài viết phía bên dưới nhé !

1. Content Writer là gì ? 

Content Write có nghĩa là những người sản xuất nội dung thông qua văn bản. Họ sẽ tạo ra các nội dung bằng câu chữ từ những thông tin xung quanh có được hoặc những thông tin về những sản phẩm mà doanh nghiệp yêu cầu để thu hút khách hàng. Họ cung cấp những nội dung mà doanh nghiệp yêu cầu thông qua các bài báo điện tử, tài liệu, Ebook, trang Web, mạng xã hội,…

Nội dung được tạo ra càng hay, càng thu hút được nhiều khách hàng sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Đây là một công việc đầy thách thức đòi hỏi sự sáng tạo liên tục, cập nhật nhiều kiến thức, kỹ năng khác nhau để phục vụ cho việc làm truyền thông, quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp,… 

Các công việc chính có thể kể đến của Content Writer như: 

+ Viết nội dung quảng cáo

+ Viết các trang Blog 

+ Biên tập viên nội dung

+ Sản xuất content trên các trang mạng xã hội

+ Xây dựng content cho các Website

2. Những kỹ năng cần có của một Content Writer 

Một Content Writer giỏi sẽ cần đến những kỹ năng sau đây: 

2.1. Kỹ năng thu thập thông tin để sản xuất nhiều dạng nội dung

Đây là một trong những vấn đề khó khăn nhất đối với người làm Content writer. Họ sẽ phải tạo ra được nội dung đa dạng các lĩnh vực. Chính vì thế, kỹ năng thu thập, nghiên cứu, chắt lọc thông tin để tạo nên những nội dung hoàn chỉnh mà vẫn thu hút được người đọc là cực kỳ quan trọng. 

Kỹ năng này sẽ được luyện tập dần dần qua việc đọc, học, viết mỗi ngày và nhờ những sự chỉnh sửa liên tục sẽ làm kỹ năng được hoàn thiện hơn. 

2.2. Kỹ năng sử dụng các công cụ hỗ trợ 

Việc sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ để tối ưu thời gian và chất lượng nhằm sản xuất ra nhiều nội dung là cực kì cần thiết. Content Writer nếu muốn tiến xa trong sự nghiệp phải liên tục học hỏi và ứng dụng những công cụ hỗ trợ một cách có hiệu quả trong quá trình làm việc. 

2.3. Kỹ năng sáng tạo

Đây là một kỹ năng rất quan trọng mà một Content Writer phải có. Nó giúp tạo ra sự khác biệt so với vô vàn các nội dung đồng nhất ngoài kia. Để rèn luyện được kỹ năng này yêu cầu người viết phải có khả năng quan sát, tổng hợp kiến thức từ sách vở, đời sống để đưa ra những ý tưởng hiện đại và không làm cho nội dung của mình bị cũ kỹ, lạc hậu đi.

3. Lộ trình thăng tiến của Content Writer 

Content Writer đã tạo ra một môi trường việc làm ngày càng cạnh tranh do tính đa dạng của nó. Ngày càng xuất hiện nhiều vị trí mới hơn trong công việc như Freelancer, các nhân sự part time, cộng tác viên,… Điều đó làm cho những nhân sự không có tình yêu nghề nghiệp, tư duy hiện đại và sự bền bỉ trong công việc sẽ bị đào thải đi. Lộ trình thăng tiến ở những vị trí này sẽ khác nhau và có thể rẽ sang những hướng mới. 

Tuy nhiên, đối với những Content writer làm việc tại các doanh nghiệp thì sẽ có những lộ trình cụ thể như sau:

+ Content Writer Junior (Từ 1 đến 3 năm kinh nghiệm): Mức lương ở vị trí này từ 5-10 triệu đồng/tháng

+ Content Writer Senior (Từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm): Mức lương ở vị trí này từ 10 đến 20 triệu/tháng

+ Content Writer Lead (Từ 5 đến 10 năm kinh nghiệm): Mức lương ở vị trí này dao động từ 20-30 triệu/tháng

+ Content Manager (Trên 10 năm kinh nghiệm): Mức lương ở vị trí này từ 30 triệu trở lên. 

Mức lương của Content Writer thể hiện qua những giá trị mà người đó mang lại cho doanh nghiệp. Và cũng tùy từng doanh nghiệp mà mức lương sẽ chênh lệch từ ít cho đến nhiều. Các thông tin trên chỉ mang giá trị tham khảo. 

4. Tổng kết

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại giá trị và cho bạn nắm bắt được khái quát sơ bộ về ngành Content Writer. Hãy nhớ rằng “Trách nhiệm càng cao, vinh quang càng lớn”. Chỉ cần bạn luôn giữ trong mình niềm đam mê nhiệt huyết cùng tinh thần trách nhiệm công việc cao thì bạn sẽ tiến sâu trong nghề giữa một thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo