Facebook Ads Tin tức

Chạy bùng tiền quảng cáo Facebook là gì ? Lý do mà bạn không nên thử dù chỉ 1 lần

Chạy bùng tiền quảng cáo Facebook là gì ? Lý do mà bạn không nên thử dù chỉ 1 lần 25 Th09

Với những người làm Marketing, chạy quảng cáo trên Facebook là một thuật ngữ không còn quá xa lạ. Trong đó, một số cá nhân vì những lý do khác nhau đã thực hiện hành vi chạy bùng quảng cáo Facebook. Từ đó gây ra những hệ lụy không đáng có và những tác động tiêu cực đến thị trường. Ở bài viết này, Infitech mời bạn tham khảo về khái niệm chạy bùng quảng cáo Facebook là gì ? Cũng như những tác động tiêu cực đến thị trường ra sao thông qua bài viết phía bên dưới nhé !

1. Chạy bùng quảng cáo Facebook là gì ? 

Chạy bùng quảng cáo Facebook là một khái niệm chỉ những người thực hiện dịch vụ quảng cáo trên Facebook nhưng lại không chịu trả tiền, hoặc trả nhưng chỉ với số lượng rất ít. Đây là cách làm gian lận để đạt được lợi nhuận cao và được liệt vào hành vi lừa đảo. Một số cách mà những đối tượng này đã làm như lợi dụng những lỗ hổng của Facebook về phương pháp thanh toán để sử dụng các thẻ giả, các thẻ tín dụng bị ăn cắp, tài khoản quảng cáo,…Đây là một trong những vấn nạn lớn nhất gây ra chi phí tổn thất đáng kể cho toàn bộ thị trường.

 

2. Một số ảnh hưởng tiêu cực do chạy bùng tiền quảng cáo facebook gây ra 

Gây tác động xấu đến thị trường kinh doanh 

Nếu tại một thị trường có quá nhiều những thành phần chạy bùng tiền quảng cáo thì vô hình chung đã tạo ra những tác động tiêu cực. Việc chạy bùng sẽ tác động đến chi phí quảng cáo hay còn gọi là chi phí thầu và làm nó trở nên đắt đỏ hơn. Ảnh hưởng trực tiếp đến các đơn vị kinh doanh chân chính và làm cả thị trường bị thiệt hại. 

Làm cho tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá 

Nếu thực hiện hành vi chạy bùng thì những tài khoản quảng cáo sẽ bị vô hiệu hoá. Giải thích đơn giản về vấn đề này là do chủ tài khoản đã không thanh toán tiền nợ cho Facebook. Và sẽ bị nền tảng cấm tham gia vào bất kì chiến dịch nào khác cho đến khi chủ tài khoản chấp nhận thanh toán tiền. 

Fanpage bị ảnh hưởng nghiêm trọng 

Nếu những Fanpage đang dính vào trường hợp không thanh toán chi phí quảng cáo thì chính những trang đó sẽ bị hạn chế. Một số hạn chế có thể kể đến như: hạn chế đăng bài, hạn chế tiếp cận đến người dùng tự nhiên, không thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo,…Và không thể thực hiện bất kỳ dịch vụ quảng cáo nào khác để tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh 

Khó khăn trong việc đăng ký các tài khoản quảng cáo 

Một điều chắc chắn sẽ xảy ra nếu thị trường có quá nhiều người chạy bùng tiền quảng cáo Facebook đó chính là khó để đăng ký các tài khoản quảng cáo. Đây là rào cản cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính khi họ sẽ gặp khó khăn hơn trong việc quảng cáo. Ngoài ra, thỉnh thoảng Facebook cũng đưa ra đợt quét và khoá rất nhiều tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp. Nhưng nhiều đối tượng vẫn không biết việc làm của mình là một việc sai trái và cứ thế tiếp tục thực hiện hành vi 

3. Hình thức chạy bùng tiền quảng cáo Facebook phổ biến 

Hiện nay, xuất hiện các cá nhân hoặc đơn vị nhận chạy quảng cáo “chiết khấu” cho doanh nghiệp bằng loại tài khoản “invoice”. Đây là một dạng tài khoản quảng cáo có thể chạy được ngân sách lớn mà không cần phải trả tiền trước cho Facebook. Vì thế, đây chính là dạng được yêu thích sử dụng để phục vụ các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh. Những người bán hàng sẽ thuê các đơn vị chạy bùng để đạt được hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Họ sẽ thuê các đơn vị này cgath quảng cáo theo ngân sách lớn sau đó trả một mức chi phí từ 25-30% của chiến dịch cho đơn vị mà không phải tốn bất kì đồng nào cho Facebook. Hành vi đó vẫn đang diễn ra thường xuyên và ngày càng phát triển hơn

Tổng kết

Infitech đã giới thiệu đến bạn khái niệm chạy bùng quảng cáo Facebook là gì ? Cũng như những tác động tiêu cực của hành vi này đến toàn bộ thị trường. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể nhận thức được hành vi đúng đắn. Từ đó ra quyết định một cách thông minh để tránh gây thiệt hại đối với người khác

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo