Marketing Online

Cách phân tích đối thủ cạnh tranh để làm Content Website hiệu quả

Cách phân tích đối thủ cạnh tranh để làm Content Website hiệu quả 22 Th03

Phân tích đối thủ cạnh tranh là một việc cực kì quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải làm. Nó cho biết bản thân doanh nghiệp đang cạnh tranh với ai, thị trường đang có xu hướng như thế nào và điểm yếu của đối thủ là gì để có thể nắm bắt được chính xác thông tin. Việc lập kế hoạch content cho Website cũng vậy, ngoài lập kế hoạch nội dung ra thì còn phải phân tích các đối thủ cạnh tranh đang hệ thống công việc đó ra sao.

Từ đó có thể học hỏi cũng như khắc phục được những yếu điểm của đối thủ nhằm biến nó thành lợi thế cho riêng mình. Hãy cùng Infitech tham khảo bài viết “Cách phân tích đối thủ cạnh tranh để làm Content Website hiệu quả”.

1. Học hỏi cách đặt tiêu đề cho bài viết Website 

Khi những bài viết trong Website của bạn không đạt được những yêu cầu mà bạn đặt ra thì bạn nên tìm xem nguyên nhân chính bắt đầu từ đâu. Trước hết hãy đến với tiêu đề của bài viết. Hãy tham khảo xem đối thủ của bạn khi sản xuất ra những nội dung tương tự thì họ đã đặt tiêu đề ra sao. Bạn cần liệt kê ra danh sách những đối thủ cần phân tích sau đó tiến hành ghé thăm từng đơn vị một. Hãy đọc những bài viết có tiêu đề hấp dẫn của họ và phân tích xem liệu mình có thể làm hấp dẫn bằng hoặc hơn họ không. 

Tiếp đến, hãy quay về website của bạn và liệt kê ra những điểm hay của đối thủ sau khi đã tham khảo xong. Tiến hành liệt kê những thứ mình cần cải thiện sau đó rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Quá trình này cần lặp lại đều đặn, nó sẽ giúp cho những bài viết của bạn hấp dẫn với người đọc hơn nhờ những gì mà bạn đã học hỏi được. 

2. Tham khảo những nội dung hấp dẫn nhất của đối thủ  

Hãy tiến hành ghé đến các Website của đối thủ và xem ở đó họ có những bài đăng hấp dẫn, thu hút thế nào. Tham khảo nội dung từ các bài viết đó để tìm ra lý do mà người truy cập bị thu hút bởi các nội dung trong bài. Một số lý do khiến người dùng có thể ở lại trang Web của đối thủ lâu hơn là do nội dung hấp dẫn, có thể giải quyết nhanh vấn đề mà người dùng mắc phải, tiêu đề cuốn hút hay văn phong có sự khác biệt khi đánh trực tiếp vào nhu cầu của người dùng. Bạn có thể dựa theo những gợi ý trên để phân tích cách làm nội dung của họ.

Tuyệt đối đừng copy nguyên si những content đó về website của bạn. Điều này sẽ làm bài viết trên trang Web của bạn mắc lỗi đạo văn. Thay vào đó hãy lấy những điểm tốt của họ để biến nó thành của riêng mình từ dó tạo nên sự khác biệt trong nội dung bài viết. Việc này sẽ giúp người truy cập ấn tượng và nhớ đến nội dung của bạn mỗi khi được nhắc đến.

3. Phân tích hệ thống từ khóa của đối thủ

Từ khóa khi được hệ thống một cách bài bản sẽ giúp cho Website lên được top của các công cụ tìm kiếm. Giúp gia tăng lưu lượng truy cập cho trang Web của bạn. Ngoài việc thiết lập hệ thống/kế hoạch từ khóa cho nội dung của bạn thì phân tích từ khóa của đối thủ cạnh tranh cũng là một cách không tệ. Bạn có thể thu thập những từ khóa chính và từ khóa phụ của đối thủ sau đó chọn lọc để cho ra những bài viết có nội dung chất lượng, dễ dàng lên top tìm kiếm hơn.

Một số công cụ hỗ trợ trong việc phân tích từ khóa của đối thủ như: Ahref, Keyword Planner, SEMRUSH, KWFinder,…

4. Tổng kết 

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu qua những cách phân tích đối thủ cạnh tranh để làm Content Website hiệu quả. Infitech hy vọng bạn sẽ tìm ra được những cách tốt và phù hợp với bạn nhất để sản xuất ra nhiều bài viết có content hấp dẫn người đọc. Giúp mang lại hiệu quả cho Website và doanh nghiệp của bạn.

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo