Chia sẻ kiến thức

Audit Content là gì ? Tại sao cần phải Audit Content

Audit Content là gì ? Tại sao cần phải Audit Content 21 Th03

Đã bao giờ bạn gặp tình trạng các nội dung trên Website của bạn không có tình liên mạch, liên kết với nhau dẫn đến tình trạng không mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Chính những Content kém chất lượng trong website đã khiến lưu lượng truy cập giảm đi vì thế quy trình Audit Content ra đời để khắc phục lại những tình trạng này. Vậy Audit Content là gì ? Hãy cùng Infitech tìm hiểu nhé !

1. Audit Content là gì ? 

Audit Content là quá trình kiểm tra, đánh giá, điều chỉnh kế hoạch (bao gồm cả chỉnh sửa) các nội dung có trong hệ thống của trang Web. Mục đích chính của việc Audit Content là điểu chỉnh lại hệ thống nội dung sao cho phù hợp với những mục tiêu mà Website muốn hướng đến. 

2. Những nội dung cần được Audit trên Website 

 Audit Content là một quá trình yêu cầu tính tỉ mỉ và kiên trì của người thực hiện. Họ phải lên chiến lược kĩ càng để phân tích và phân loại những nội dung trên trang Web. Việc của họ là phải làm sao phân loại được ra những content tốt và những content mang lại bất cứ giá trị gì cho Website. Sau đó họ có thể điều chỉnh kế hoạch sao cho những nội dung tốt được xuất hiện nhiều hơn và cải thiện những nội dung không còn hữu ích nữa. Những nội dung cần cải thiện hoặc cắt giảm như: 

+ Nội dung không mang lại giá trị: Đây là những bài viết không có nội dung hướng đến giá trị người đọc. Bài viết này thường xuất hiện khi có những nội dung trung lặp. Mức độ xếp hạng từ khóa ở vị trí thấp hoặc không được xếp hạng trên Google. Khi phân tích, sẽ thấy những bài viết có nội dung không có giá trị sẽ có lượng traffic rất thấp trong khoảng thời gian dài. 

+ Thin Content: Đây là những bài viết có nội dung ngắn và trùng lặp so với các bài viết khác. Nó được xem là những nội dung được copy từ nhiều trang khác nhau hoặc copy từ chính những bài viết trên trang nội bộ. Dễ bị liệt vào những nội dung có tính chất spam.

+ Content không liên quan: Đây là những loại content đi lan mang và không liên quan nhiều đến chủ đề của trang Web. Nếu những loại nội dung này xuất hiện nhiều thì bắt buộc phải có những quy trình để xử lý kịp thời nhằm đem lại hiệu quả cao hơn

+ Content bị giảm traffic: Bài viết đã từng mang lại rất nhiều traffic tuy nhiên nó bị giảm dần do những cập nhật từ thuật toán Google hoặc những đối thủ cạnh tranh sản xuất ra các bài viết có nội dung hấp dẫn hơn. Chính vì thế Audit Content cần được thực hiện sớm nhất để đưa bài viết quay lại với đường đua 

+ Các loại Content có Traffic cao: Đây là những loại Content tuy có traffic cao nhưng tỉ lệ thoát trang của người dùng cũng cao không kém. Việc này cần nghiêm túc ngồi lại để xem xét và đánh giá các nguyên nhân nhằm đưa ra những bước hiệu quả tiếp theo để khắc phục tình trạng này. Đây cũng được xem là bước khá đau đầu trong Audit Content.

3. Lợi ích của quá trình Audit Content 

+ Cải thiện được thứ hạng bài viết: Bài viết được cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm nhờ vào việc Audit Content. Những nội dung được xếp vào hàng không tốt sẽ được cải thiện để mang đến hiệu quả tốt hơn so với chính nó trước đây. Nhờ việc này đã tối ưu hóa được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

+ Loại bỏ được nội dung kém chất lượng: Những nội dung kém chất lượng như trùng lặp, có nội dung không liên quan với chủ đề Website sẽ được loại bỏ ra khỏi trang Web. Từ đó giúp tập trung vào những nội dung thật sự mang lại chất lượng.

+ Cập nhật lại nội dung cũ: Những nội dung có giá trị theo thời gian sẽ dần cũ đi và làm giảm hiệu quả của nó. Chính vì thế qua một mốc thời gian đủ lâu, quá trình Audit Content nên được thực hiện nhằm loại bỏ đi những thông tin đã lỗi thời để cập nhật lại những thông tin mới nhất. Ngoài ra, Audit Content cũ còn giúp kiểm tra lại những liên kết trong Website đã bị hỏng do quá trình thay đổi /cập nhật nội dung. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo