Chia sẻ kiến thức

Anchor Text là gì ? Và những điều bạn cần nên biết

Anchor Text là gì ? Và những điều bạn cần nên biết 25 Th03

Đối với những người làm SEO. Anchor Text đã không còn là một thuật ngữ xa lạ. Khi sử dụng khéo léo những Anchor Text kết hợp từ khóa sẽ giúp tăng thứ hạng trên Website của bạn. Hãy cùng Infitech tìm hiểu về Anchor Text là gì ? Và những điều bạn cần nên biết thông qua bài viết bên dưới nhé ! 

1. Anchor Text (Anchor Link) là gì ? 

Anchor Text hay có tên gọi khác là Anchor Link, Link Label, Link Text hoặc Link Title là một đoạn văn bản có chứa liên kết và có thể nhìn thấy được. Khi bạn nhấp vào đoạn văn bản này thì bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang khác cùng một Website hoặc ở một Website khác.   

Một Anchor Text sẽ khác URL ở chỗ khi người dùng nhấn vào Anchor Text sẽ không biết mình được chuyển đến trang Web nào. 

Một ví dụ để bạn có thể phân biệt được: 

Anchor Text: Top 5 đơn vị thiết kế Website uy tín nhất năm 2023 

Còn đây là URL: https://infitech.vn/top-5-don-vi-thiet-ke-website-uy-tin-nhat-nam-2023/ 

2. Các loại Anchor Text cơ bản 

Tuy có rất nhiều dạng Anchor Text khác nhau nhưng dưới đây là một số Anchor Text thường gặp: 

+ Brand Anchor (Anchor Text thương hiệu): Đây là Anchor Text mang tên thương hiệu hoặc bao gồm cả từ khóa và thương hiệu. Ví dụ như: Infitech – Tên thương hiệu. Dịch vụ thiết kế Mobile App Infitech – Chứa từ khóa và tên thương hiệu.

+ Exact Match Anchor (Anchor Text chính xác toàn bộ): Là loại Anchor Text chứa chính xác đầy đủ từ khóa trong bài viết. Đây là dạng Anchor Text được sử dụng nhiều trên các Website trong việc thúc đẩy tăng thứ hạng tìm kiếm từ khóa. 

+ Partial Match Anchor (Anchor Text chính xác một phần): Là dạng Anchor Text chứa từ khóa trong bài viết hoặc Website của bạn nhưng không chính xác hoàn toàn. Nó được kết hợp khéo léo giữa từ khóa chính và những từ bổ trợ để có thể đưa người dùng đến một trang Web khác.

+ LSI Anchor (Anchor Text có chứa từ khóa liên quan): Đây là loại Anchor Text chứa những từ khóa liên quan đến từ khóa chính. 

+ Generic Anchor (Anchor Text chung): Là dạng Anchor Text có chứa những cụm từ chung nhằm kêu gọi người dùng hành động và được sử dụng phổ biến ở nhiều trang Web hiện nay. Một số ví dụ của dạng Anchor Text này như: Bấm vào đây, xem thêm, Tại đây, tìm hiểu thêm, chi tiết,…

+ Image Anchor (Anchor Text hình ảnh): Đây là những hình ảnh được chèn link để khi người dùng nhấn vào sẽ được chuyển hướng sang trang Web khác.

+ Naked link Anchor (Anchor Text liên kết trần): Đây là dạng sử dụng nguyên bản URL để làm Anchor Text để chứa liên kết. Đây là loại Anchor Text được sử dụng nhiều và cũng được Google đánh giá an toàn cho Website.

3. Vai trò quan trọng của Anchor Text 

Anchor Text có vai trò quan trọng đối với người dùng và Website. Những vai trò đó có thể kể đến như: 

+ Đối với người dùng: Anchor Text sẽ cung cấp những liên kết liên quan khi người dùng đã tìm kiếm để chuyển người dùng đến những trang Web chứa các thông tin đó. 

+ Đối với Website: Anchor Text là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Website có những Anchor Text chất lượng sẽ được đánh giá có khả năng xếp hạng cao hơn những trang Web khác. Ngoài ra, Anchor Text còn cung cấp thông tin về từ khóa cho công cụ tìm kiếm từ đó giúp xếp hạng từ khóa đạt thứ hạng cao.

Cùng tìm hiểu về Anchor Text là gì

5. Tổng kết  

Trên đây là những khái niệm và những gì bạn cần biết về Anchor Text. Infitech hy vọng bạn sẽ nắm bắt được những thứ cơ bản về Anchor Text để từng bước giúp cho thứ hạng Website của mình được tăng cao, giúp đạt được kết quả mà bạn muốn hướng đến trong những dự án marketing online.

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infitech là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infitech thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo