Tin tức thiết kế App

5 công cụ đầu tiên phải có dành cho nhà thiết kế giao diện người dùng ứng dụng di động

5 công cụ đầu tiên phải có dành cho nhà thiết kế giao diện người dùng ứng dụng di động 22 Th02

Bạn đang tìm kiếm  các công cụ thiết kế ứng dụng di động ? May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn ngoài kia. Tuy nhiên, đây có thể là một vấn đề đau đầu vì mọi nền tảng đều có ưu và nhược điểm.

1. Phác thảo

Không còn nghi ngờ gì nữa, Sketch đã là người bạn tốt nhất của hầu hết các nhà thiết kế phần mềm kể từ lần đầu tiên xuất hiện. Điều đó nói rằng, nhiều  công cụ thiết kế ứng dụng di động  là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất trong cộng đồng thiết kế. Năm 2015, nó là Ứng dụng của năm. Và theo khảo sát của Subtraction Design Tools, Sketch là công cụ thiết kế số một cho wireframe và thiết kế UI .

Các nhà thiết kế, đặc biệt là những người chủ yếu làm việc với thiết kế giao diện người dùng yêu thích nó vì nhiều lý do. Trước hết, Sketch đơn giản nhưng mạnh mẽ. Không mất nhiều thời gian để hiểu cách  thiết kế ứng dụng di động hoạt động. Đồng thời, nó cũng có nhiều tính năng tập trung vào giao diện người dùng như hướng dẫn lưới đáp ứng, cài đặt bố cục, kiểu lớp và văn bản, v.v.

Trên hết

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến ​​cho rằng Sketch là sự kết hợp hoàn hảo giữa Adobe Photoshop và Illustrator vì nó có thể vẽ và chỉnh sửa vector cũng như thực hiện nhiều thủ thuật liên quan đến thiết kế trực quan.

Bạn có thể wireframe giao diện người dùng của mình và dễ dàng thiết kế cho nhiều thiết bị. Một số ưu điểm khác của Sketch là kích thước nhẹ và gói giá phải chăng (chỉ 99 đô la cho giấy phép trọn đời, sẽ rẻ hơn khi bạn mua số lượng lớn). Hơn nữa, vì cộng đồng của nó lớn nên có rất nhiều plugin được tạo ra để các nhà thiết kế có thể tiết kiệm thời gian và công sức cho công việc của họ. Tuy nhiên, nó có một số nhược điểm giống như bất kỳ công cụ nào khác. Lỗ hổng đáng kể nhất của Sketch là hỗ trợ xem trước thời gian thực trên thiết bị Android chưa tốt. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này với Skala Preview.

2. Ứng dụng InVision

InVisionApp là một công cụ thiết kế ứng dụng di động phổ biến khác dành cho các nhà thiết kế. Thay vì tập trung vào các yếu tố giao diện người dùng như Phác thảo, nền tảng ứng dụng web này giúp các nhà thiết kế tạo các mô hình tương tác cho thiết kế của họ. Nói cách khác, nó làm cho nguyên mẫu cố định trở thành nguyên mẫu tương tác. Các nhà thiết kế sẽ sử dụng công cụ này để thêm các tương tác, hoạt ảnh, cử chỉ, hiệu ứng chuyển tiếp, v.v. vào các thiết kế. Các tác phẩm của họ cũng có thể được tải lên từ các công cụ khác như Adobe Photoshop hoặc Sketch lên nền tảng này. Đây là một công cụ thiết kế ứng dụng web tuyệt vời .

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của công cụ thiết kế ứng dụng này là tạo mẫu nhanh. Các nhà thiết kế có thể cho các thành viên khác trong nhóm hiểu phần mềm sẽ tương tác như thế nào trong thực tế.

Hơn nữa

Công cụ này có thể hỗ trợ hiệu quả cho sự hợp tác và giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm hoặc khách hàng. Điều này xảy ra vì các bên liên quan có thể nhận xét hoặc bắt đầu thảo luận trực tiếp về thiết kế. Mặt khác, bạn có thể nhìn thấy thiết kế của mình từ những góc nhìn khác. Tất cả là nhờ tính năng cho phép chúng tôi, những nhà thiết kế, nhìn tác phẩm theo cách giống với trải nghiệm web.

Do đó, các nhà thiết kế hoặc khách hàng có thể đưa ra phản hồi tốt hơn về sản phẩm vì có ngữ cảnh trực quan. Các tính năng tuyệt vời khác của InVisionApp mà bạn nên biết là lưu giữ hồ sơ của các phiên bản cũ, chia sẻ trực tiếp, cập nhật tức thì, v.v.  Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn còn một số lỗi. Ví dụ: khi tệp hoặc nội dung không được nhập chính xác, sự cố có thể xảy ra. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng những vấn đề này sẽ sớm được khắc phục vì các nhà phát triển của InVisionApp nổi tiếng với những hành động nhanh chóng của họ.

3. Ứng dụng Marvel

Ý tưởng chính của việc sử dụng nền tảng giống như siêu anh hùng này là thiết kế, wireframe và nguyên mẫu. Trong khi thực hiện tất cả những điều này, các nhà thiết kế cũng có thể thêm các tương tác vào giao diện người dùng hoạt động. So với InVision (vì nhiệm vụ của chúng tương tự nhau). Nhiều người dùng cho biết rằng Ứng dụng Marvel dễ sử dụng hơn vì giao diện trực quan và được thiết kế rất tốt.

Nhưng đó không phải là lợi thế duy nhất bạn có được khi sử dụng Ứng dụng Marvel. Nó cũng tương thích với Sketch và Adobe Photoshop (nhưng hãy nhớ thêm plugin trước). Hơn nữa,  thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể tự động đồng bộ hóa với một số bộ lưu trữ dựa trên đám mây như Google Drive và Dropbox.

Một tính năng mà nhóm của nó rất tự hào là khả năng cộng tác hiệu quả. Bằng cách này, bạn có thể đưa ra hoặc nhận phản hồi và chia sẻ ý tưởng của mình một cách dễ dàng trên nguyên mẫu.

Do đó, tất cả các bên liên quan sẽ tham gia chặt chẽ vào quy trình làm việc

Một số ưu điểm khác của Ứng dụng Marvel là cài đặt nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng cho phép các nhà thiết kế thiết kế nhiều loại màn hình. Hơn nữa, công cụ thiết kế này thân thiện với các nhà phát triển sau khi các thiết kế web/ứng dụng được chuyển giao cho họ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể xem các thiết kế của mình như cách người dùng nhìn thấy chúng (tính năng này được gọi là thử nghiệm của người dùng). Tuy nhiên, như đã nói ở trên, cái gì cũng có điểm yếu của nó. Ứng dụng Marvel’ là:

 • Nhà thiết kế không thể làm việc ngoại tuyến vì đây là nền tảng trực tuyến.
 • Nó không hiển thị những thay đổi được thực hiện bởi các nhà thiết kế khác.
 • Công cụ thiết kế phần mềm này không chú trọng nhiều đến chi tiết khi nó chỉ cung cấp các hình ảnh động toàn màn hình.

4. Figma

Mặc dù Sketch đã là công cụ thiết kế số 1 trong nhiều năm, nhưng có rất nhiều đối thủ đang cố gắng hết sức để truất ngôi nó và Figma là công cụ hứa hẹn nhất.Nền tảng thiết kế ứng dụng di động này tương tự như Sketch về nhiều tính năng và chức năng. Nhưng hai lợi thế đáng kể của Figma mà Nhà vua không có (hoặc không ngại có) là:

 • Sự hợp tác. Tất cả các bên liên quan tham gia vào dự án có thể chỉnh sửa, nhận xét và đưa ra phản hồi. Tính năng này có sẵn trong cả chế độ thiết kế và tạo mẫu.
 • Nó có thể được sử dụng trên mọi loại hệ điều hành: Mac, Windows, Linux hoặc thậm chí cả Chromebook. Đó là cách tất cả các thành viên của dự án, bao gồm cả những người yêu thích PC và nhóm yêu thích Mac, có thể làm việc cùng nhau.

Hai điểm cộng này giúp các thành viên tìm hiểu điều gì đang xảy ra với thiết kế của họ trong thời gian thực

Nhà thiết kế có thể kiểm soát tất cả các phiên bản bằng cách đặt tên cho chúng và thêm mô tả. Mặt khác, nó cũng có một hệ thống thiết kế chứa thư viện thành phần dự án của bạn. Nhờ tính năng này, các nhà thiết kế UX và nhà phát triển front-end có thể dễ dàng truy cập và tải xuống các yếu tố thiết kế. Tuy nhiên, nó chỉ có một vài tài nguyên và một cộng đồng nhỏ. Nhưng với rất nhiều nỗ lực đã được bỏ ra trong suốt những năm qua, chúng tôi tại Designveloper tin rằng nó sẽ sớm được biết đến nhiều hơn.

5. Zeplin

Công cụ thiết kế di động cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu đến bạn trong bài viết này là Zeplin. Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là một công cụ tập trung vào thiết kế, thay vào đó, nó tập trung vào sự hợp tác giữa nhóm phát triển và nhóm thiết kế. Nói cách khác, nhiệm vụ của Zeplin là tập hợp các nhóm khác nhau và những tư duy khác nhau lại với nhau. Bây giờ hãy nói một chút về các tính năng của nó.

Trước hết, Zeplin cho phép các nhà thiết kế xuất các thiết kế từ Sketch, Adobe XD, Figma và Adobe Photoshop với một chút trợ giúp từ các plugin. Hơn nữa, nó có thể tự động tạo tài nguyên phát triển và biến giao diện người dùng hoạt động thành hướng dẫn và thông số kỹ thuật. Bằng cách này, nhóm phát triển có thể tạo các đoạn mã.

Khi một nhà thiết kế làm việc trong một dự án mới, họ phải cân nhắc nhiều yếu tố. Trước hết, họ phải tuân theo các yêu cầu kỹ thuật của khách hàng và các nguyên tắc của nền tảng. Vì vậy, họ cần điều chỉnh thiết kế dự án theo các xu hướng kỹ thuật số mới nhất để nó trông hiện đại và mượt mà. Một thiết kế giao diện người dùng ứng dụng dành cho thiết bị di động tuyệt vời sẽ kiểm tra các hộp trong tất cả các điểm sau:

 1. Tuân thủ các nguyên tắc nền tảng và các phương pháp hay nhất
 2. Tính năng các mẫu giao diện người dùng phổ biến
 3. Trực quan và đơn giản để sử dụng
 4. Hiệu suất nhất quán và trơn tru
 5. Suy nghĩ cẩn thận
 6. Rõ ràng trong các tín hiệu của nó

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo