Chia sẻ kiến thức

2FA là gì ? Giải pháp bảo mật không thể thiếu trong doanh nghiệp

2FA là gì ? Giải pháp bảo mật không thể thiếu trong doanh nghiệp 19 Th03

Trong kinh doanh, thông tin là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Tất cả các thông tin của doanh nghiệp phải được bảo mật một cách an toàn nhất, tránh lộ ra ngoài để không bị ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Nó đã, đang và sẽ là một thách thức cực lớn trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày này.

 Để giảm thiểu được những nguy cơ thông tin quan trọng bị lộ ra ngoài, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng đến giải pháp bảo mật 2FA

Vậy 2FA là gì ? Và nó có tầm quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp. Hãy cùng Infitech tìm hiểu thông qua bài viết này nhé !

1. Giải pháp bảo mật 2FA là gì ? 

2FA (Two-factor authentication) được gọi là xác thực 2 yếu tố hay xác minh bảo mật 2 bước. 2FA là một phương thức bảo mật hiệu quả và được sử dụng rộng rãi cho các trong các dịch vụ trực tuyến hiện nay. 

Giải pháp này giúp bảo vệ dữ liệu thông tin trong tài khoản của doanh nghiệp và cá nhân. Bằng cách cung cấp 2 yếu tố khác nhau để xác minh danh tính. Nó được ví như 2 bức tường vững chắc nếu người khác muốn truy cập vào tài khoản của bạn. 

Trong 2FA có 2 thông tin là thông tin đăng nhập và thông tin được tạo bởi bạn. Khi hoàn tất quá trình đăng nhập, trình duyệt sẽ yêu cầu mã xác thực được gửi qua số điện thoại di động, gmail hay xác minh bằng vân tay trên điện thoại. Đây được xem là phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay.

2. Các hình thức xác thực 2FA 

Có nhiều hình thức, phương pháp xác thực 2 bước. Tuy nhiên dưới đây là các phương pháp phổ biến nhất 

+ Mã thông báo phần cứng: Doanh nghiệp sẽ cung cấp cho nhân viên mã thông báo dưới dạng mở khóa từ xa. Mã thông báo phần cứng có khả năng tạo mã từ vài giây dến một phút cho mỗi lần tạo. 

+ Xác thực thông qua thông báo: Phương pháp xác thực này không cần tới mật khẩu. Loại 2FA này sẽ gửi tín hiệu xác minh danh tính đến điện thoại của bạn để giúp bạn chọn chấp nhận hoặc từ chối quyền truy cập. 

+ Xác thực thông qua SMS: Là loại xác thực dựa trên tin nhắn bằng văn bản. Khi bạn đăng nhập, văn bản hoặc mã sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn cung cấp trước đó để xác minh danh tính của bạn. 

+ Xác thực bằng giọng nói: Hệ thống sẽ xác thực danh tính dựa trên giọng nói mà bạn đã yêu cầu trước đó. Phương pháp này yêu cầu bạn cung cấp giọng nói thông qua phần mềm để nhận dạng.

3. Lợi ích của phương pháp xác thực 2FA 

+ Bảo vệ tài khoản tốt hơn: Mặc dù không phải tuyệt đối nhưng phương pháp này giúp bảo vệ tài khoản của doanh nghiệp và cá nhân ở mức tốt nhất mà nó có thể. Từ đấy giúp cho thông tin khó bị đánh cắp hơn nhờ quyền xác thực 2 yếu tố để đăng nhập thành công 

+ Thông báo khi có người lạ đăng nhập: Khi có một nguồn truy cập lạ mặt đang muốn xâm nhập vào tài khoản của bạn, hệ thống sẽ gửi thông báo ngay lập tức đến bạn. Điều này giúp cho bạn và doanh nghiệp chủ động hơn trong việc bảo vệ và quản lý thông tin thông qua thay đổi các thông tin đăng nhập.

+ Bảo vệ tài nguyên doanh nghiệp: Việc sử dụng 2FA sẽ giúp doanh nghiệp bảo vệ tài nguyên thông tin tránh việc bị xâm nhập bất hợp pháp nhằm đánh cắp, phá hủy, truy cập vào các thông tin quan trọng để phục vụ cho mục đích riêng. Gây thất thoát cho doanh nghiệp.

4. Tổng kết  

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn nắm rõ về khái niệm cũng như các cách hoạt động của 2FA. Giúp cho bạn lựa chọn được những giải pháp bảo mật an toàn thông tin cho doanh nghiệp hiệu quả nhằm ngăn ngừa được những đối tượng xấu gây thiệt hại đến doanh nghiệp của bạn. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

ifntltd@gmail.com
Đăng ký tư vấn
07 882 07 882
Contact Me on Zalo